Từ trải nghiệm miễn phí đến sa chân thành… “con nợ”

281
views
Nhận được cuộc gọi mời trải nghiệm miễn phí buổi chăm sóc da mặt của DeAura Spa, rất nhiều phụ nữ nghĩ mình thực sự may mắn và hào hứng đến tham dự. Thế nhưng không ai ngờ, buổi trải nghiệm ấy trở thành cơn ác mộng đối với họ.

Rước bất ổn khi mua sản phẩm làm đẹp

Không biết tại sao DeAura Spa lại có số điện thoại của mình, đó là điều mà cô D (phường Kim Mã, quận Ba Đình) vẫn băn khoăn, thắc mắc. Vốn ở nhà đã có những sản phẩm chăm sóc da mặt riêng, nên cô D ban đầu cũng không hào hứng lắm với lời mời trải nghiệm đó.

Thế nhưng trong một thời gian liên tục, cô nhận được không ít cuộc điện thoại nài nỉ từ nhân viên của DeAura. Mãi rồi cũng xuôi tai, cô liền thu xếp thời gian đến 19 Yên Lãng, quận Đống Đa, địa chỉ mà nhân viên DeAura Spa cung cấp.

Cô D kể lại: “Là phụ nữ ai chẳng muốn đẹp. Khi đến cơ sở của DeAura Spa, ngay từ ban đầu tôi đã bị ngợp bởi quy mô của spa quá lớn, nhân viên lại đẹp đẽ, lịch sự. Buổi chăm sóc miễn phí ấy diễn ra trong thời gian gần 2 tiếng đồng hồ.

Thời gian thực hiện vào gần trưa, vừa đói vừa mệt nên khi nghe nhân viên tư vấn nói như rót mật vào tai với công dụng, ưu điểm của sản phẩm, lại thấy bảo mua sản phẩm ngay là được ưu đãi những hơn 20 triệu đồng. Đã thế lại không phải trả tiền ngay, cứ thế mà mang sản phẩm về dùng. Nghe vậy ai chẳng ham”.

Mang sản phẩm về sử dụng ít ngày, cô D thấy có những bất ổn. Khác với những quảng cáo mà nhân viên ở spa giới thiệu. Mỗi lần bôi sản phẩm, cô thấy da bị châm chích, nóng rát. Thắc mắc với nhân viên chăm sóc, cô nhận được lời động viên: “Thế là tốt đấy cô ạ, vì sản phẩm đang dần bào mòn lớp da cũ để tái tạo lớp mới đẹp hơn”.

Dùng thêm một thời gian nữa không những tình hình da không được cải thiện mà còn sạm và các vết nám hiện rõ hơn. “Một bộ sản phẩm có giá trị hơn 40 triệu đồng mà không bằng những sản phầm vài trăm nghìn đồng bán ngoài đường. Con tôi mang sản phẩm ra kiểm tra và check thông tin trên mạng thì không thấy có bất cứ thông tin gì về sản phẩm ngoài thông tin của DeAura Spa Việt Nam. Vậy mà họ nói nhập về từ Isarel”, cô D bức xúc.

Cũng như cô D, chị T (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ) ký hợp đồng mua bộ sản phầm DeAura trị giá 43 triệu đồng. Đẹp chưa thấy, dùng chưa được bao lâu thì làn da không đến nỗi tệ của chị nổi mụn hòn, mụn bọc. Khổ cái là trước giờ chị chẳng mấy khi nổi mụn kinh khủng như thế. Vội đến BV Da liễu Trung ương khám thì bác sĩ kết luận: “Viêm da tiếp xúc dị ứng – trứng cá và chỉ định dừng ngay lập tức sản phẩm DeAura đã mua”.

Cùng nỗi khổ như chị T, chị H sau khi dùng sản phẩm của DeAura da cũng bị nổi mụn, đem thắc mắc hỏi nhân viên của DeAura, chị nhận được lời trấn an rằng sản phẩm đang giúp da thanh lọc chất bụi, bẩn còn tồn dư để da sạch và đẹp hơn: “Thanh lọc gì mà đến gần 1 tháng da vẫn lổm ngổm mụn bọc. Mình sợ quá nên dừng sản phẩm lại. Sau khi dừng sản phẩm thì da cũng hết mụn”, chị H nói.

deaura-lua-dao
Bộ sản phẩm này được mua với giá 35 triệu đồng. Ảnh: Khắc Hạnh

Ác mộng trải nghiệm và những cuộc điện thoại đòi nợ đeo đẳng

Phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp. Thế nên mới có câu chuyện mặc dù là một nước châu Á nhỏ bé nhưng ở Việt Nam vẫn có hầu hết các “ông lớn” của ngành mỹ phẩm đến từ các nơi trên thế giới mở showroom. Với một vài triệu đồng để sở hữu bộ sản phẩm làm đẹp không thiếu những phụ nữ sẵn sàng mở hầu bao nhưng để bỏ ra vài chục triệu đồng không phải ai cũng sẵn lòng.

Bước chân vào DeAura, từ liệu trình đến sản phẩm của thương hiệu này không có một loại nào ở mức… 6 con số, mà tất cả đều từ 7 số trở lên. Không ai rõ một ngày, với một bộ sản phẩm lên tới 43 triệu đồng, DeAura bán được bao nhiêu, nhưng số lượng khách hàng gửi đơn tố cáo đến PL&XH không hề nhỏ.

Chị H cho biết, chị mua bộ sản phẩm làm đẹp từ tháng 10- 2016 với giá 35 triệu đồng. Để thượng đế là chị bỏ tiền, DeAura đã thuyết phục bằng cách hứa hẹn đưa chị vào danh sách khách hàng, được vay gói mua sản phẩm trả góp của một ngân hàng.

Mỗi tháng chị chỉ phải trả chưa tới 2 triệu đồng cho bộ sản phẩm trong vòng 18 tháng. Không cần chứng minh thu nhập, không thủ tục rườm rà, chỉ cần có chứng minh thư và ký ngay sau buổi trải nghiệm với DeAura, nghiễm nhiên chị đã có tiền để thanh toán và mang bộ sản phẩm hoành tráng ra về.

“Lúc đầu khi nhân viên DeAura làm việc với tôi thì họ giới thiệu là gói vay với ngân hàng và đưa một mớ giấy tờ cho tôi ký. Nhưng đến các tháng sau, nếu tôi chỉ cần chậm 1, 2 ngày ngay lập tức có những cuộc điện thoại của người xưng là nhân viên một Cty gọi đến đòi nợ với những câu từ khó nghe. Thậm chí còn dọa dẫm, rất vô văn hóa.” Chị H nói.

Còn chị V (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai) kể lại câu chuyện của mình trong tâm trạng đầy bức xúc: “Không để tôi có thời gian băn khoăn nhiều đến con số 35 triệu đồng mua sản phẩm, bạn quản lý đưa ra phương thức thanh toán cho tôi: Thứ nhất, thanh toán luôn bằng tiền mặt. Thứ hai, tôi có thể trả góp theo hình thức mỗi tháng kéo dài trong 18 tháng. Trước khi đưa ra hình thức trả góp thì bạn đã nhấn mạnh với tôi rằng: bên DeAura đã liên kết với một ngân hàng để tạo điều kiện cho khách hàng có thể trả góp 0% mỗi tháng”.

Sau khi đưa chứng minh thư, chị V được dẫn xuống một văn phòng để ký hợp đồng. Nhân viên văn phòng in và đưa cho chị 2 bản và bảo ký kết. Chị V kể tiếp: “Tôi cũng đã tin tưởng rằng hẳn là ký hợp đồng trả góp với ngân hàng nên không suy nghĩ nhiều.

Tất cả mọi việc bình thường, cho đến tháng trả góp thứ 3, tôi bị chậm vài ngày, một loạt những số điện thoại cùng đầu số 093…. liên tục gọi điện cho tôi nhắc nợ khoản vay trả góp. Đặc biệt, người gọi điện từ đầu số 093… lúc thì nói em ở ngân hàng, lúc thì lại nói em ở một Cty tín dụng. Tôi cũng đã có lần hỏi: Khoản vay của chị là khoản vay mua gì?, thì nhận được nhiều câu trả lời, lúc thì “chị vay mua điện máy”, lúc thì “em chỉ biết số tiền chị vay”.

“Tôi về mở hợp đồng ra mới tá hỏa ra là hợp đồng tôi ký là hợp đồng không có dấu đỏ đầy đủ, mà chỉ là: Đơn đề nghị vay vốn kiêm Hợp đồng tín dụng kiêm Đơn đề nghị phát hành kiêm Hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ tín dụng quốc tế”.

Chị V cho biết thêm, không những chị mà cả người bạn chị cũng khốn khổ với các “chiêu bài” đòi nợ của nhân viên một Cty tín dụng: “ Ngoài việc khủng bố bằng điện thoại, gọi ngày gọi đêm, gọi bằng rất nhiều số điện thoại khác nhau, Cty này còn nhắn tin cho tôi những tin nhắn mang tính chất đe dọa”, chị V nói.

Cả bộ sản phẩm hoành tráng không những không đem lại một làn da như quảng cáo, mà đổi lại làn da của không ít khách hàng không những xấu đi mà còn nổi mụn, mẩn ngứa cũng như các đốm nám nổi lên sẫm màu. Tệ hơn, họ còn trở thành những con nợ, hàng ngày chịu những cuộc điện thoại khủng bố của nhân viên đòi nợ!

Cả bộ sản phẩm hoành tráng không những không đem lại một làn da như quảng cáo, mà đổi lại làn da của không ít khách hàng không những xấu đi mà còn nổi mụn, mẩn ngứa cũng như các đốm nám nổi lên sẫm màu. Tệ hơn, họ còn trở thành những con nợ, hàng ngày chịu những cuộc điện thoại khủng bố của nhân viên đòi nợ!