Trang điểm cho làn da mụn

44
views

Sở hữu làn da không tì vết đặc biết là niềm khát khao của các chị em phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc da cẩn thận, bạn cũng nên biết cách trang điểm để che đi những khuyết điểm này trên gương mặt. Cùng biquyetlamdep.net học bí quyết trang điểm để có khuôn mặt thật xinh và hoàn hảo nhé:
Trước khi trang điểm

Bạn chỉ nên thoa tất cả các lớp trang điểm khi gương mặt đã thật sạch và được dưỡng ẩm kĩ càng. Các lớp phấn sẽ vô hình chung làm khô da mặt nên bạn cần thoa kem lượng lớn kem dưỡng cho da, đặc biệt là đối với da khô. Kem lót sẽ giúp các lớp trang điểm giữ lâu và lên màu thật hơn. Hơn thế, chúng bảo vệ làn da khỏi những kích ứng của mỹ phẩmtrang điểm.


Thoa kem nền trước

Đầu tiên nên đánh một lớp kem bảo vệ da đối với làn da đang còn mụn. Kế đến chọn một loại kem nền dành cho da nhờn để giảm độ bóng nhờn trên da. Bạn hãy thoa kem nền trước khi thoa kem che khuyết điểm. Bởi lẽ, nếu thoa kem che khuyết điểm sau, cọ của kem nền sẽ lấy bớt đi một lượng kem che khuyết điểm. Bạn sẽ phải thoa lại kem che khuyết điểm một lần nữa để che đi các vết mụn. Điều này khiến gương mặt chứa một lượng rất dày kem và khiến lớp trang điểm mất tự nhiên.
Chọn đúng màu kem che khuyết điểm
Chọn màu kem che khuyết điểm không đúng với màu da sẽ càng làm lộ rõ các khuyết điểm, đặc biệt là mụn. Vì vậy, bạn cần thiết chọn màu kem phù hợp tuyệt đối với màu da. Thông thường, chọn màu sáng hơn một tông so với da tự nhiên có thể chấp nhận. Bạn tuyệt đối không nên chọn kem có màu tối hơn da để che mụn.


Thoa kem che khuyết điểm

Thoa thật nhiều và dày kem che khuyết điểm càng làm lộ các đốm mụn và biến lớp trang điểm trở nên giả tạo. Bạn hãy chỉ thoa một lượng vừa và tán đều chúng trên các điểm bị mụn. Thoa lượng vừa phải đảm bảo để bạn không bị quá tay và kết cục là phải xóa tất cả lớp nền đi và thoa lại.
Thoa phấn phủ

Thoa phấn phủ sẽ giúp các lớp kem lót, kem nền và che khuyết điểm giữ được lâu hơn trên gương mặt. Hơn thế, với lớp phấn, bạn đã một lần nữa che đi các vết mụn khó ưa. Bạn nên thoa phấn bằng bông phấn và dậm nhẹ chúng trên gương mặt để các lớp phấn được đều và không bị quá dày trên gương mặt.