Tìm hiểu về lão hóa da và các biện pháp đẩy lùi

278
views

Nhịp sống gấp rút đã cuốn con người ta vào guồng quay của cuộc sống và hậu quả là lão hóa da ghé thăm mà chúng ta không hề hay biết. Tuy nhiên không phải ai cũng nhận biết cũng như biết cách hạn chế tình trạng này. Dưới đây là một cách nhận dạng lão hóa da và một số biện pháp đẩy lùi lão hóa da.

Lão hóa da là gì?

Theo một số nghiên cứu gần đây, các chuyên gia da liễu đã nhận thấy lão hóa da không chỉ tính bằng năm mà nó được tính bằng ngày. Sau một đêm ngủ không ngon bạn sẽ nhận thấy da của bạn trở nên xấu xí hơn rất nhiều, đây là một biểu hiện của lão hóa da.

lao-hoa-da

Khi bạn ra đường, dối diện với bụi bẩn, ánh nắng, căng thẳng…  thì các nếp nhăn sẽ xuất hiện, da tối sạm, không đều màu, xuất hiện quẩng thâm… Điều này bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Những biểu hiện trên chính là bước đầu của quá trình lão hóa da mà đôi khi chúng ta không hề biết.

Một số biện pháp đẩy lùi lão hóa da

Để giúp có được một làn da trắng hồng rạng rỡ đẩy lùi các hiện tượng lão hóa da thì các bạn cần thực hiện những bước sau:

Làm sạch da

Những chất bẩn tích tụ trên da cả bên ngoài và bên trong lỗ chân lông là một trong những tác nhân gây nên hiện tượng mụn, sám da… Bạn có thể sử dụng các sản phẩm như sữa rửa mặt, nước tẩy trang… để làm sạch sâu bên trong da, giúp da khỏe, đẹp hơn.

Giữ ẩm cho da

Da khô sẽ gây nên các hiện tượng bong tróc da, làm cho độ đàn hồi của da kém đi, cho nên bạn cần cung cấp nước cũng như sử dụng sản phẩm chuyên dụng dể làm mềm da.

Massage cho da

Như bạn làm việc quá nhiều, stress sẽ gây ra một số tác đông bất lợi cho da  như: chức năng chân bì giảm, tuần hoàn máu kém… cho nên dùng kem massage và mặt nạ  để hạn chế nếp nhăn, sạm da, chùng da là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Dưỡng bảo vệ da

Những tác động bên ngoài như tia UV, nhiệt độ… sẽ ảnh hưởng rất lớn đến da nghiệm trọng hơn có thể gây ung thư da, cho nên bạn nên sử dụng sản phẩm dưỡng da, kem chống nắng để bảo vệ da khỏi những tác nhân trên.

Cũng như các bộ phận khác của con người thì da cần được chăm sóc và bảo vệ tốt. Đặc biệt tránh khỏi các hiện tượng lão hóa da sớm thì bạn tích cực chăm sóc da mỗi ngày. Hi vọng những chia sẻ hơn sẽ giúp các bạn có một làn da đẹp, mềm mịn như ý muốn.