Thực đơn giảm cân GM là gì?

303
views

Thực đơn giảm cân GM là một trong những chế độ ăn có tính phổ biến hiện nay, được rất nhiều người yêu thích. Để hiểu rõ hơn về chế độ giảm cân này bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thực đơn giảm cân GM là gì?

Thực đơn giảm cân GM là viết tắt của chế độ ăn kiêng General Motor Diet (GM diet). Đây là  thực đơn giảm cân được thực hiện trong vòng 7 ngày với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nhằm cung cấp cho cơ thể một lượng calo thấp hơn so với lượng calo mà cơ thể tiêu thụ, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. 

thuc-don-giam-can-gm-co-thuc-su-tot

Thực đơn giảm cân GM được nghiên cứu và phát triển tại Trung tâm nghiên cứu Johns Hopkins (Mỹ), áp dụng dành riêng cho nhân viên của General Motors, Inc (một sản xuất ô tô tại Hoa Kỳ). Song nhờ hiệu quả mà nó mang lại chế độ ăn Gm ngày càng trở nên phổ biến hơn không chỉ tại các nước châu Âu mà còn trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.  

Thực đơn giảm cân GM được thực hiện như thế nào?

Ngày thứ nhất: Trái cây

Ngày đầu tiên của kế hoạch ăn kiêng giảm béo đó là nó yêu cầu bạn thực hiện chế độ ăn hoàn toàn chỉ với trái cây.  

Ngày thứ hai: Rau xanh

Tiếp theo, sang ngày thứ hai của thực đơn giảm cân GM sẽ tập trung vào rau và theo nghiên cứu thì các loại rau có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho chế độ ăn uống này chính là đậu, bông cải xanh, dưa chuột, cà rốt, rau diếp, bắp cải… 

thuc-don-giam-can-gm-co-thuc-su-tot_1

Ngày thứ ba: Kết hợp trái cây và rau củ

Ngày ăn kiêng thứ ba này là sự kết hợp của ngày 1 và 2 giữa rau củ và trái cây.

Ngày thứ tư: Chuối và sữa

Thực đơn chủ yếu trong ngày thứ 4 của bạn theo chế độ ăn kiêng này đó chính là chuối và sữa. Theo đó, trong cả ngày, các bạn chỉ được phép ăn 8 quả chuối và 3 ly sữa. 

Ngày thứ năm: Cơm và cà chua

Ngày thứ 5 bạn sẽ được nạp vào cơ thể một bát (chén) cơm nhỏ vào bữa trưa và 6 – 7 quả cà chua/. 

Ngày thứ sáu: Cơm và rau

Thực đơn giảm béo ngày thứ sáu của bạn sẽ có sẽ có một bát cơm và bất kì loại rau nào bạn yêu thích.

Ngày thứ bảy: Cơm, rau và nước ép trái cây

Trong ngày “tổng kết” này bạn được phép ăn một bát cơm và tất cả các loại rau cũng như nước ép trái cây mà bạn muốn.

Thực đơn giảm cân GM mang lại hiệu quả cao trong một thời gian ngắn so với các chế độ giảm cân khác nhờ vào việc triệt giảm tối đa liều lượng ăn uống, chỉ ăn trái cây tươi hoặc rau củ cũng như nước cho cơ thể. 

Vì hiệu quả giảm cân nhanh nên được rất nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng thực đơn này. Do đó, để biết rằng chế độ ăn kiêng GM có phù hợp với cơ thể mình hay không tốt nhất bạn nên tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng nhé.