Những dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ nên biết

87
views
Trong cơ thể mỗi người phụ nữ, nội tiết tố là yếu tố giữ vai trò vô cùng quan trọng bởi nó là hoocmon giúp cho nhan sắc, sự trẻ trung và nữ tính của phái đẹp. Vì thế, sẽ không khó lý giải nếu tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ ảnh hưởng lớn đến thế nào với sức khỏe của chị em như viêm nhiễm phụ khoa, suy giảm chức năng buồng trứng, tâm lý mệt mỏi, tiêu cực thậm chí là ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ….Chính vì lẽ đó, cần biết dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ để có thể chữa trị sớm nhất.

Mắc bệnh phụ khoa thường xuyên
Estrogen ở phụ nữ do buồng trứng sản sinh, trong trường hợp rối loạn nội tiết nữ sẽ khiến cơ chế sản sinh chất này bị trục trặc và gián đoạn làm môi trường âm đạo bị khô và không có đủ axitamin.  Điều này sẽ gây nên bệnh viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn dễ dàng tấn công và sinh sôi nảy nở. Nếu chị em liên tục mắc các bệnh phụ khoa, hãy nghĩ ngay đến dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ.

Image result for Mắc bệnh phụ khoa

Kinh nguyệt không đều
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều ở chị em phụ nữ. Trong đó, rối loạn nội tiết tố nữ cũng là một nguyên nhân. Nếu chị em nhận thấy cơ thể mình có nhiều thay đổi và kinh nguyệt đang đều đặn bỗng chốc biến mất hoặc chu kì rối loạn thì có thể đây chính là dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố nữ, chức năng tử cong và buồng trứng bị ảnh hưởng.

Image result for Kinh nguyệt không đều

Ham muốn tình dục bị giảm
Estrogen đóng vai trò không nhỏ trong việc mang đến ham muốn và khoái cảm cho chị em phụ nữ. Khi estrogen giảm, sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng và chị em không còn ham muốn cũng như khả năng đạt được cực khoái không cao. Đây chính là dấu hiệu rõ nét nhất cho việc rối loạn nội tiết tố nữ cần nhận biết được để có thể đưa ra hướng giải quyết sớm nhất.

Các vấn đề khác
Ngoài những vấn đề kể trên, còn một số dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ khác như huyết áp tăng bất thường và dẫn đến tình trạng đau đầu, chóng mặt. Đồng thời bị nám và sạm da, cơ thể luôn thấy mệt mỏi, khó chịu và stress….Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết sự rối loạn nội tiết tố nữ, chị em nên chú ý và lắng nghe cơ thể mình. Tuyệt đối không được chủ quan dẫn đến tình trạng bênh nặng và khó điều trị, khắc phục hơn. Rối loạn nội tiết tố không khó cải thiện, nhưng nếu để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của chị em.