Mẹo dùng Rượu trong chăm sóc da tự nhiên

205
views

Với bao nhiêu thông tin gây hiểu lầm việc dùng rượu trong chăm sóc da, một số người tin rằng nó thực sự không phải là tất cả những gì xấu cho da. Tuy nhiên, các nghiên cứu (và chúng tôi có nghĩa là rất nhiều nghiên cứu) làm cho nó hoàn toàn rõ ràng: rượu là một thành phần chính trong bất kỳ sản phẩm chăm sóc da là một vấn đề.

Chúng tôi biết chúng tôi không thể thuyết phục tất cả mọi người nhưng chúng tôi hy vọng nghiên cứu mới nhất, và nếu bạn tha thứ cho sự chơi chữ, sự thật nghiêm túc về các sản phẩm có cồn, sẽ giúp bạn bỏ chai nếu rượu đang rình rập ở đầu thành phần danh sách (chúng ta biết, một trò chơi chữ khác, nhưng chúng ta không thể tự giúp mình). Nhưng trước tiên chúng ta cần phải làm rõ loại rượu nào chúng tôi muốn bạn tránh.

Xấu so với rượu tốt trong công thức mỹ phẩm

Khi chúng tôi bày tỏ lo ngại về sự hiện diện của rượu trong các sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm, chúng tôi đang đề cập đến loại rượu khô mà bạn thường thấy nhất trên nhãn thành phần là rượu SD, rượu biến tính hoặc ít thường xuyên hơn isopropyl rượu. Các loại rượu dễ bay hơi này cung cấp cho sản phẩm kết thúc khô nhanh, ngay lập tức làm giảm da, và cảm thấy không trọng lượng trên da, vì vậy thật dễ dàng để thấy sự hấp dẫn của chúng, đặc biệt đối với những người có da nhờn.

Nhưng những lợi ích ngắn hạn này lại có hậu quả tiêu cực lâu dài.

Khi bạn nhìn thấy những tên rượu được liệt kê trong số sáu thành phần đầu tiên trên một nhãn thành phần, mà không có câu hỏi họ sẽ làm nặng thêm và tàn nhẫn với da. Không có cách nào xung quanh đó, nó chỉ đơn giản là xấu cho tất cả các loại da. Hậu quả bao gồm khô, xói mòn bề mặt da (điều đó thực sự có hại cho da), và căng thẳng về cách bổ sung làn da, làm mới, và trẻ hóa chính nó. Rượu chỉ làm suy yếu mọi thứ về da.

Chỉ cần rõ ràng 100%, có các loại rượu khác, được gọi là rượu béo, tuyệt đối không gây kích ứng và có thể có lợi cho da. Các ví dụ bạn sẽ thấy trên nhãn thành phần bao gồm rượu cetyl, stearyl và cetearyl. Tất cả đều là những thành phần tốt cho da khô, và với một lượng nhỏ cho bất kỳ loại da nào vì chúng tạo ra một kết cấu dễ chịu và giúp giữ nguyên liệu ổn định trong sản phẩm. Điều quan trọng là phải phân biệt các loại rượu thân thiện với da này với các loại rượu có vấn đề.

Tương tự như vậy, bạn có thể đã nghe nói rằng rượu là một thành phần tốt bởi vì nó giúp các thành phần khác như retinol và vitamin C hấp thu vào da hiệu quả hơn. Mặc dù đúng là nó làm tăng sự hấp thụ các thành phần, rượu cũng phá hủy bề mặt da và các chất rất giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh trong thời gian dài. Chắc chắn có những cách khác, nhẹ nhàng hơn để có được các thành phần tốt vào da, mà không gây hại cho lớp ngoài của nó, một vấn đề gây ra nhiều vấn đề hơn lợi ích.

Làm thế nào rượu làm tổn thương da và làm cho mụn cóc tồi tệ hơn

Nếu làn da của bạn là nhờn, nó có thể hấp dẫn để sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ rượu vì chúng cung cấp một kết thúc mờ ngay lập tức, về cơ bản là loại bỏ “dầu trơn”. Sự trớ trêu của việc sử dụng các sản phẩm có cồn để kiểm soát da nhờn là sự tổn hại từ rượu có thể dẫn đến sự gia tăng các vết sưng và lỗ chân lông mở rộng.

Và nhận được điều này: Rượu thực sự có thể làm tăng độ dầu, do đó, hiệu quả khử mỡ ngay lập tức cuối cùng đã được chống lại, khiến da dầu của bạn trông sáng bóng hơn. Nói về quay bánh xe của bạn!

Suy nghĩ cuối cùng

Nghiên cứu rõ ràng: Rượu làm hại bề mặt bảo vệ da của bạn, làm suy yếu các chất quan trọng cần thiết cho làn da khỏe mạnh, và làm cho da dầu trở nên tồi tệ hơn. Nói một cách đơn giản, đó là lão hóa. Với hàng trăm lựa chọn thay thế thân thiện với da có sẵn, nó không có trí tuệ để tránh các sản phẩm được nạp sẵn với các loại da gây hại cho rượu.