Mẹo chăm sóc da tốt nhất cho năm mới

25
views

Với năm mới khi chúng tôi, đây là thời điểm tuyệt vời để xem qua thói quen làm đẹp của bạn và xem liệu có bất kỳ nghị quyết nào bạn có thể áp dụng cho da tốt hơn vào năm 2018 hay không. Trong một số trường hợp, điều tốt nhất bạn có thể làm là tránh những cạm bẫy của quá khứ để đảm bảo bạn đang thiết lập làn da của mình để thành công. Dưới đây là 10 lời khuyên tốt nhất của nhóm nghiên cứu lựa chọn của Paula về làn da đẹp trong năm mới!

Vẻ đẹp không nên làm tổn thương

Bất kể tạp chí làm đẹp và chuyên gia chăm sóc da có ý nghĩa gì, da sẽ không trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn. Da đỏ, da nhạy cảm luôn là dấu hiệu của sự đau khổ — nếu sản phẩm tẩy da chết, retinol hoặc sản phẩm chăm sóc da của bạn gây ra phản ứng này, đã đến lúc thay đổi thói quen của bạn. Nó có thể đơn giản như chuyển sang tẩy tế bào chết có độ bền thấp hơn, nhưng kiểm tra tất cả các danh sách thành phần của sản phẩm để đảm bảo các thành phần nhạy cảm với da (như rượu biến tính) không được đổ lỗi.

Lưu ý: Một số người bị bong tróc nhẹ sau khi sử dụng sản phẩm retinol – trong trường hợp đó, hãy nghĩ về nó như làn da của bạn “làm quen với” có retinol trong thói quen của bạn. Bạn có thể mong đợi sự cố tạm thời này để vượt qua. Nếu bong bong tróc vẫn còn và da của bạn bị đỏ hoặc nhạy cảm khi chạm vào, hãy sử dụng sản phẩm ít thường xuyên hơn hoặc thử một sản phẩm có nồng độ retinol thấp hơn.

Chơi nó mát mẻ trong khi làm sạch

Tránh sử dụng nước nóng hoặc nước đá lạnh trong khi làm sạch: Cả hai đều gây tổn thương cho da, có thể dẫn đến tấy đỏ và kéo dài thời gian lưu mụn. Nước uống của Lukewarm sẽ được thực hiện với bất kỳ loại chất tẩy rửa nào – và chắc chắn thoa nhẹ nhàng, không chà xát, da của bạn khô bằng khăn mềm.

Bỏ qua Long Bath

Bồn tắm dài đang thư giãn cho cơ bắp và tâm trí của bạn, nhưng kéo dài ngâm căng thẳng làn da của bạn! Khi da hiển thị “cắt tỉa”, đó là dấu hiệu của một bề mặt da bị tổn hại — Ngạc nhiên! Nước quá nhiều gây hại cho da. Quá nhiều thời gian trong bồn tắm theo nghĩa đen phá vỡ làn da, giữ cho bề mặt của nó khỏi giữ các chất lành mạnh như cholesterol và ceramides. Chúng phục vụ như là vữa giữ “gạch” (phần protein của làn da của bạn) với nhau, giữ cho nó cảm giác mịn màng, mềm mại, và mềm dẻo.

Kick Nghiện để tẩy tế bào chết

Chà xát da như bạn đang cố gắng loại bỏ phông nền xấu là một trong những cách phổ biến nhất mà mọi người làm tổn thương da của họ – đó là một cách cổ xưa để tẩy tế bào chết.

Trong khi tẩy tế bào chết AHA hoặc BHA là cách tốt nhất để tẩy tế bào chết da, bạn không phải từ bỏ việc sử dụng một cái chà hoàn toàn — chỉ tránh những thứ quá khắc nghiệt, mài mòn, hoặc công thức kém. Hãy suy nghĩ về tẩy tế bào chết như một biện pháp làm sạch thêm, và luôn luôn nhẹ nhàng khi sử dụng chúng trên khuôn mặt và cơ thể của bạn.

Vượt qua (trên) Xà phòng Bar

Xà phòng thanh luôn là một ý tưởng tồi đối với da vì dư lượng chúng để lại phía sau — đổ lỗi cho các thành phần được sử dụng để giữ chúng ở dạng rắn: dư lượng màng này ban đầu có thể cảm thấy tốt trên da, nhưng thường xuyên sử dụng nó có thể làm da khô đi. Nếu điều đó không đủ, độ pH kiềm của xà phòng làm nhạy cảm da. Thay vì xà phòng hoặc xà bông thanh, hãy thử một chất lỏng nhẹ nhàng, loại da thích hợp, gel, kem dưỡng da, hoặc chất tẩy rửa dựa trên kem.

Dump sản phẩm chăm sóc da của bạn lạm dụng

Chất dưỡng ẩm, huyết thanh, kem chống nắng và các sản phẩm khác có chứa các thành phần làm nặng da (như rượu hoặc mùi thơm) dễ bị rơi. Tuy nhiên, về lâu dài, nhược điểm của chúng vượt xa bất kỳ lợi ích nào – và thói quen của bạn trở thành một chu kỳ điều trị một mối quan tâm (ví dụ, mụn trứng cá) trong khi phát triển bệnh khác (ví dụ, da khô). Đá các sản phẩm làm đẹp lạm dụng này vào lề đường và không nhìn lại!

Nước hoa không có gì để làm với chăm sóc da

Tất cả chúng ta đều đã nói điều đó ít nhất một lần trong cuộc sống của chúng ta— “Tôi yêu loại kem dưỡng ẩm này, nó có mùi rất thơm ngon!” Thật không may, những gì vui lòng mũi của bạn không làm cho làn da của bạn hạnh phúc. Các sản phẩm có mùi thơm cao (cho dù từ “tinh dầu” hay các nguồn khác) có thể ngửi thấy mùi đáng yêu, nhưng chúng bốc mùi khi giữ cho làn da ở trên đỉnh. Tìm hiểu lý do tại sao nước hoa là một vấn đề như vậy đối với da.

Không phải lúc nào cũng là điều tốt

Ngay cả một sản phẩm được xây dựng tốt có khả năng gây hại nếu nó bị lạm dụng, vì vậy hãy chú ý đến các hướng dẫn cho các giải pháp tẩy tế bào chết, retinol hoặc chống mụn của bạn và thử nghiệm để tìm ra sự cân bằng phù hợp với làn da của bạn. Các dấu hiệu cho thấy làn da của bạn đã có đủ bao gồm một sự xuất hiện chặt chẽ, lót, hoặc kéo (đặc biệt là khi thức dậy vào buổi sáng), đỏ, bong tróc, hoặc nhạy cảm.

Cho dù được thực hiện ở nhà hoặc trong một môi trường chuyên nghiệp, có thể là một phần hữu ích của thói quen, đặc biệt là khi da không đồng đều là một mối quan tâm. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được AHA, BHA hoặc các loại vỏ khác quá thường xuyên (hoặc chọn những loại quá mạnh), thì lợi ích của chúng có thể phản tác dụng.

Bã nhẹ được thực hiện tại nhà không nên được thực hiện nhiều hơn một lần hoặc hai lần mỗi tháng; vỏ sâu được thực hiện bởi một bác sĩ nên được giới hạn một lần mỗi năm nhiều nhất. Mục đích là để không bao giờ vảy các vảy có lợi cho làn da nhạy cảm, vì vậy hãy sử dụng loại tẩy da chết này ở mức độ vừa phải.

Kem chống nắng là kem chống nhăn tốt nhất

Kem chống nắng không phải là gần như hào nhoáng như các sản phẩm làm đẹp hiện tại được thổi phồng trên thị trường, nhưng kem chống nắng có lợi ích chống nhăn mà không có sản phẩm chăm sóc da khác có thể chạm vào. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không được bảo vệ là nguyên nhân gây lão hóa da sớm, bao gồm nếp nhăn, chảy xệ và tông màu da không đồng đều.

Bạn muốn trông trẻ như bạn có thể miễn là bạn có thể? Kem chống nắng là nhu cầu cần thiết hàng ngày, 365 ngày mỗi năm, ngay cả khi trời nhiều mây – và các sản phẩm chống lão hóa của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn thường xuyên che chắn làn da của mình khỏi tiếp xúc liên tục với ánh sáng ban ngày.