Mách bạn cách uốn tóc bằng lô cực đơn giản

1093
views

Không cần làm tóc ở các salon đắt đỏ, chỉ với những chiếc lô nhỏ xinh xắn là bạn đã tạo ra được kiểu tóc xoăn bồng bềnh rồi. Vậy thì bạn càng không nên bỏ qua những cách uốn tóc bằng lô cực đơn giản dưới đây.

“Cái răng, cái tóc là vóc con người” là câu nói dân gian từ lâu đã đi sâu vào  đời sống của người Việt, nói về tầm quan trọng của mái tóc. Ngày nay, con người có thể thỏa sức sáng tạo với những kiểu tóc khác nhau để mang lại vẻ đẹp quyến rũ cho bạn gái. Một trong những cách đơn giản đó là sử dụng lô uốn tóc, mái tóc xoăn nhẹ bồng bềnh sẽ tôn lên nét đẹp thanh lịch và sang trọng.

 Uốn tóc bằng lô giúp tóc bòng bềnh hơn

Mách bạn cách uốn tóc bằng lô cực đơn giản

Chải tóc

Trước khi làm bất kì thao tác gì trên tóc, bạn nên chải tóc nhẹ nhàng để tóc vào nếp và suôn thẳng, như vậy tóc sẽ không bị rối. Khi tóc vào nếp, mượt mà, các thao tác thực hiện sẽ không làm tóc bị rụng hoặc bị tổn thương.

Chọn kiểu tóc phù hợp

Kiểu tóc phù hợp sẽ che đi khuyết điểm trên da, đồng thời tôn thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt. Với cách uốn tóc bằng lô, bạn nê uốn phần đuôi để tạo điểm nhấn bồng bềnh. Với những bạn gái ưa thích vẻ dịu dàng, nên để đuôi tóc bằng hoặc tỉa nhẹ, uốn phần đuôi cụp hình chữ C. với những bạn gái thích sự quyến rũ, phần đuôi tóc có thể tỉa mạnh, uống đuôi và phần thân tóc.

Chọn kiểu tóc để uốn lô cho phù hợp

Chọn kiểu tóc để uốn lô cho phù hợp

Thoa gel giữ nếp

Trước khi uốn lô, bạn nên thoa 1 lớp gel giúp giữ nếp lâu hơn. Bạn thoa gel đều từ chân lên đến giữa thân tóc (tùy theo bạn uốn chân hay uốn lên cả phần thân tóc).

Uốn tóc bằng lô

Phương pháp này chỉ cần dụng cụ đơn giản là lô uốn tóc có thể tìm mua ở các cửa hàng phụ kiện tóc. Điểm mạnh của phương pháp này là không làm hại tóc, không dùng nhiệt tiếp xúc trực tiếp với tóc giúp tóc uốn trông tự nhiên hơn, khỏe hơn và không bị khô; tuy nhiên, hạn chế của nó là sẽ chỉ giữ được nếp trong ngày thôi nhé.

Đầu tiên, hãy chia tóc thành nhiều lọn nhỏ, ước lượng độ dày của lọn tóc để chia đều, vừa phải với kích thước của lô uốn.

Đặt lô vào đuôi tóc, kẹp tóc cố định với lô, uốn tròn 1-2 vòng tùy theo ý đồ của bạn rồi cố định lại. làm như vậy với các phần tóc khác, ngủ qua đêm và tháo lô ra vào sáng hôm sau. Thời gian 1 đêm chính là lúc tóc được vào nếp theo định hình của lô.

Riêng phần tóc mái bạn nhớ chăm sóc cẩn thận hơn, phần mái chỉ uốn cụp nhẹ, vì vậy hãy quấn 1 vòng quanh lô uốn nhé.

Dùng máy sấy giúp tóc giữ nếp lâu hơn

Dùng máy sấy giúp tóc giữ nếp lâu hơn

Sấy tóc

Một mẹo nhỏ dành cho các nàng đó là hãy dùng máy sấy, sấy nhẹ phần lô vừa quấn để tóc được giữ nếp lâu hơn. Nhớ là chỉ sấy ở nhiệt độ vừa phải, tránh làm tóc bị khô nhé.

Gỡ lô

Để không làm ảnh hưởng đến phần tóc uốn, bạn gỡ lô nhẹ nhàng và tránh làm rối tung tóc lên nhé. Kết thúc các bước uốn lô, bạn dùng tay xoắn nhẹ các lọn tóc để tóc tự nhiên hơn.

Chỉ cần tốn 1 chút thời gian, bạn có thể tự tạo kiểu tóc theo cá tình của mình ngay tại nhà. Hơn nữa, bạn có thể tự thay đổi và luôn làm mới mình với những kiểu tóc mới lạ theo phong cách của bạn. Với cách uốn tóc bằng lô cực đơn giản này, chắc chắn mái tóc sẽ bồng bềnh hơn nhiều. Chúc bạn thành công!