Hướng dẫn cách duỗi tóc tại nhà cực đơn giản

204
views

Ngày nào cũng diện mái tóc cũ kĩ và nhàm chán, quên điều đó đi, chỉ với những cách duỗi tóc tại nhà cực đơn giản dưới đây, bạn có thể thay đổi kiểu tóc hàng ngày 1 cách dễ dàng.

Nỗi lòng với mái tóc “cũ kĩ”

Mái tóc uốn xoăn cũ kĩ luôn bông xù vào mỗi sáng thức dậy. Hơn nữa, vì làm 1 kiểu tóc cố định nên chẳng thể thay đổi mới lạ hơn hàng ngày.

Vậy, máy duỗi tóc thông minh chính là sự lựa chọn tối ưu giúp mái tóc luôn được thay đổi những kiểu tóc theo sở thích của bạn. Nhưng rất nhiều bạn gái còn ngần ngại vì không biết cách sử dụng may duỗi tóc, có thể tự duỗi tóc tại nhà được không? Duỗi tóc có khó không?….

Cách duỗi tóc tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Thay vì phải bỏ ra 1 khoản tiền lớn để tới spa làm tóc, bạn có thể duỗi tóc thẳng hoặc uốn kiểu tùy theo sở thích của mình với chi phí không cao, mà cách làm cũng cực kì đơn giản. Thay vì “trưng diện” mái tóc “cũ kĩ” hàng ngày, bạn có thể tự tin sáng tạo và khắc phục những nhược điểm nhờ mái tóc của mình.

Hướng dẫn cách duỗi tóc tại nhà cực đơn giản

Nếu trước đây bạn phải tới hiệu làm tóc để tạo kiểu thì ngày nay bạn có thể làm điều đó ngay tại nhà. Trên thị trường có rất nhiều loại duỗi tóc mini bạn có thể mua ở bất kì cửa hàng đồ mỹ phẩm nào. Đừng quên tham khảo cách duỗi tóc tại nhà dưới đây để trang bị cho mình những kinh nghiệm làm tóc độc đáo.

Máy duỗi tóc có bề mặt lưỡi phẳng
Máy duỗi tóc có bề mặt lưỡi phẳng

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị sẵn sàng với 1 mái tóc sạch sẽ để kiểu tóc dễ dàng lưu lại trên tóc lâu nhất có thể. Đảm bảo tóc đã khô để hẳn, không còn ẩm để tóc không bị cháy trong khi duỗi. Dụng cụ không thể thiếu đó là kẹp tóc, lược và máy duỗi tóc.

Bước 2: Chải tóc

Để tạo kiểu tóc theo sở thích cá nhân, bạn hãy dùng lược để chia tóc mái, để ngôi giữa hay ngôi lệch… Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng giúp định hình kiểu tóc của bạn. Hơn nữa, việc trải tóc còn giúp tóc mượt mà, không bị rối và gãy trong quá trình duỗi tóc.

Bước 3: Duỗi tóc

– Cắm máy duỗi tóc để làm nóng khoảng 5-10 phút trước khi bắt đầu.

– Dùng kẹp tóc chia tóc thành những lọn nhỏ để dễ dàng duỗi tóc mà không bị lộn xộn hoặc bị rối. Bạn có thể cặp phần tóc chưa duỗi lên, duỗi lần lượt từ phần tóc ở dưới lên đỉnh đầu.

– Kĩ thuật duỗi: Máy duỗi tóc có bề mặt lưỡi phẳng, bạn kẹp sát phần chân tóc của 1 lọn tóc, từ từ kéo xuống đuôi tóc. Tùy vào lượng tóc dày hay mỏng mà điều chỉnh nhiệt sao cho máy duỗi không quá nóng. Làm lại 2-3 lần với lọn tóc ấy rồi chuyển sang những lọn tóc khác. Làm lần lượt từ trong ra ngoài để không làm lộn xộn.

– Sau khi duỗi tóc thẳng, bạn không nên cột tóc ngay vì có thê làm gãy tóc hoặc tạo nếp gấp.

Kẹp lần lượt từ trong ra ngoài
Kẹp lần lượt từ trong ra ngoài

Bước 4: Dưỡng tóc

Khi tóc bị tác động 1 lượng nhiệt lớn, chắc hẳn sẽ bị tổn thương, lúc này bạn có thể sử dụng các loại sịt dưỡng tóc cấp ẩm và dưỡng chất cần thiết giúp tóc luôn khỏe mạnh.

Bạn cũng có thể thay đổi kiểu tóc với máy duỗi tóc bằng cách uốn cong phần đuôi tóc cụp vào trong. Đó chính là cách tạo ra mái tóc xoăn nhẹ hình chữ C. Hoặc làm xoăn nhẹ bằng cách uốn phần thân tóc, mái tóc sẽ bồng bềnh hơn mà không hề thô cứng.

Với 3 bước đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay cách duỗi tóc tại nhà cực đơn giản ngay hôm nay.