HLV trưởng của U23 Thái Lan: ‘Việt Nam là đối thủ mà mọi đội bóng trong ĐNA đều muốn đánh bại’

53
views

HLV trưởng của U23 Thái Lan đã dành những sự tôn trọng rất lớn cho tuyển U23 Việt Nam trước thềm vòng loại U23 châu Á 2018.

Phát biểu trong phòng họp báo trước thềm vòng loại U23 châu Á diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22/3, ông Alexandre Gama, HLV trưởng của U23 Thái Lan cho biết: “Bóng đá Đông Nam Á đang cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ để cải thiện thể lực cũng như về lối chơi. Khoảng cách về trình độ giữa các đội bóng được thu hẹp đi đáng kể.

Nhiều đội bóng đang nỗ lực vươn mình để trở thành đội bóng mạnh trong khu vực cũng như châu lục”.

Ông đánh giá cao những thành tựu của các cấp độ đội tuyển của Việt Nam trong thời gian qua. “Chúng tôi dành sự tôn trọng rất lớn cho Việt Nam bởi họ đã có những bước tiến lớn ở nhiều cấp độ, đồng thời cũng đạt được những thành tựu nhất định, đặc biệt là chức vô địch AFF Cup 2018 hồi cuối năm ngoái.

Dành sự tôn trọng đặc biệt cho đội tuyển Việt Nam, song ông Gama cũng khẳng định, “Việt Nam là đối thủ mà mọi đội bóng trong khu vực muốn đánh bại, và đương nhiên chúng tôi cũng muốn giành chiến thắng trước họ”.

“Tuy nhiên, những đội bóng còn lại cũng rất mạnh. Indonesia có những cầu thủ chất lượng, còn Brunei cũng là ẩn số khá khó lường”.

“Dù đã chắc chắn chơi tại vòng lại U23 châu Á , song không vì thế mà chúng tôi thờ ơ. Ở giải đấu này chúng tôi gặp khá nhiều bất lợi về mặt lực lượng khi không có được sự phục vụ của nhiều cầu thủ quan trọng vì nhiều lí do khác nhau (CLB không chịu “nhả” người, nhiều chân sút bị chấn thương và vắng mặt), nhưng chúng tôi muốn tới giải đấu lần này và thi đấu hết mình và giành kết quả tốt nhất”.