Gải pháp sử dụng nước uống an toàn tiết kiệm nhất hiện nay

31
views

Nguồn nước sinh hoạt thì ngày càng ô nhiễm một cách trầm trọng hơn, không phải người nào cũng có nhiều thời gian để có thể chăm sóc gia đình, đặc biệt là trong việc cung cấp nguồn nước uống hàng ngày. Và dù có chăm sóc thì các nguồn nước uống trực tiếp như nước đun sôi, nước đóng chai, đóng bình liệu đã thực sự an toàn

Nước đun sôi

Đây là hình thức cung cấp nước uống phổ biến nhất hiện nay, theo đó người dân sẽ đun sôi nước để nguội và uống trực tiếp. Khi nước sôi ở nhiệt độ 100 độ C hầu hết các loại vi khuẩn, vi trùng đã bị tiêu diệt hết, tuy nhiên chỉ khoảng 2 giờ sau, khả năng nhiễm khuẩn là rất cao, ngoài ra nhiều gia đình còn có thói quen chồng nước mới lên nước cũ, điều này đã tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, vi trùng phát triển.

Chưa kể đến việc, đun sôi nước ở nhiệt độ cao sẽ khiến cho cấu trúc của các phần tử nước, các khoáng chất bị thay đổi, khiến chúng bị mất tác dụng, không có lợi cho sức khỏe. Chi phí cho việc sử dụng nước đun sôi uống trực tiếp rơi vào khoảng 300 đồng/ 1lit.

Nước đóng bình

Nước đóng bình được sử dụng khá nhiều trong tầng lớp học sinh, sinh viên, khi sử dụng bình nước này, bạn sẽ không chủ động được với chất lượng nguồn nước mà phải chủ động vào nhà sản xuất, cung cấp. Tồn tại song song với những đơn vị sản xuất chất lượng là không ít các đơn vị sản xuất chui lủi, công nghệ thô sơ, kém chất lượng. Bạn cũng sẽ mất thời gian cho việc gọi điện đặt hàng, thời gian vận chuyển nước.

Trên thị trường bình nước phổ thông 19,5 lít sẽ có giá từ 13.000- 15.000 đồng, vậy chi phí cho 1 lít rơi vào khoảng 700- 800 đồng, không hề rẻ đúng không.

Nước đóng chai

Nước đóng chai được sản xuất bởi công nghệ lọc nước tiên tiến, hiện đại, về chất lượng, độ an toàn có thể nói là đảm bảo. Tuy nhiên, mỗi một loại nước khoáng đóng chai thường chỉ chứa một loại khoáng nhất định, nếu sử dụng lâu dài có thể khiến cơ thể mất cân bằng, thậm chí là thiếu các khoáng chất khác.

Chi phí sử dụng cho hình thức nước uống này cũng không hề rẻ, một chai nước 500 ml có giá khoảng 4.500 đồng, vậy chi phí cho 1 lít là 9.000 đồng, quá cao so với điều kiện đa số người dân hiện nay.

Xem thêm: Tìm hiểu về máy lọc nước sử dụng công nghệ RO

Máy lọc nước RO giải pháp tốt nhất hiện nay

Uống nước tinh khiết từ thiết bị lọc nước RO được xem là giải pháp nước uống tối ưu, an toàn, tiết kiệm nhất hiện nay. Ngoài thị trường giá máy lọc nước cũng chỉ ở mức phổ thông, phù hợp với đa số gia đình, hộ dân Việt Nam. Với thiệt lọc nước sử dụng công nghệ RO tiên tiến, nguồn nước đầu ra không những tinh khiết, an toàn tuyệt đối có thể uống trực tiếp mà nó còn được bổ sung thêm nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Xem thêm: Giá máy lọc nước bán chạy nhất hiện nay