Thực hư da mụn có nên tẩy tế bào chết không? Lưu ý khi tẩy da chết

361
views

Trong vấn đề làm các chuyên gia thường nhắc đi nhắc lại vấn đề tẩy da chết. Thế nhưng song song với vấn đề này lại xảy ra nhiều ý kiến trái chiều như không nên tẩy da chết khi nổi mụn. Vậy thực hư da mụn có nên tẩy tế bào chết không, các bạn cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé

Có nên tẩy tế bào da chết khi làn da nổi mụn

Bạn chắc hẳn không biết hết lợi ích của việc tẩy da chết đem lại cho làn da. Thế nhưng song song với đó có những trường hợp mà bạn cũng không nên áp dụng. Ngay trong vấn đề này cũng vậy, nếu đã nổi mụn thì nên hạn chế tẩy da chết. Đặc biệt với những làn da đang nổi mụn đầu trắng, đầu đen hay mụn ẩn thì tẩy tế bào da chết ngăn ngừa sự phát triển của nốt mụn và loại bỏ vi khuẩn rất tốt. Thế nhưng, nếu làn da bị mụn nặng thì bạn nên cân nhắc không nên áp dụng tẩy da chết.

Có nên tẩy tế bào da chết khi làn da nổi mụn
Có nên tẩy tế bào da chết khi làn da nổi mụn

Nổi mụn trên da mặt đôi lúc là do rối loạn nội tiết tố gây nên mà cũng có thể do một số bệnh lý phát ra ngoài khiến mụn sưng đỏ. Nếu như bạn đang nổi mụn nặng thì tốt nhất nên khắc phục tình trạng da dị ứng trước.

Nếu bạn cần sử dụng các loại sản phẩm tẩy da chết thì bạn nên sử dụng những loại có nồng độ nhẹ để không làm tổn thương cho da. Hạn chế những loại mỹ phẩm có tính khử mạnh bởi rất dễ làm cho làn da tổn thương

Bạn nên tham khảo: Vị trí mọc mụn trên khuôn mặt báo động tình trạng sức khỏe

Những lưu ý khi tẩy da chết cho da mụn

Tần suất tẩy da chết

Tẩy da chết là công đoạn giúp làn da trở nên mịn màng và giúp làn da có độ đàn hồi nhất định. Thế nhưng đang trong quá trình nổi mụn trên da thì các bạn cũng nên cân nhắc kỹ càng trước khi sử dụng các loại sản phẩm tẩy da chết. Chỉ nên sử dụng từ 1 – 2 lần trong tuần thôi nhé.

Tần suất tẩy da chết
Tần suất tẩy da chết

Thời gian sử dụng 

Thời gian sử dụng các loại mỹ phẩm hay sản phẩm tẩy tế bào chết này cũng cần được cân nhắc. Đối với các loại tẩy da chất được thiết kế theo dạng sữa rửa mặt thì bạn cần phải massage và giữ trên da trong vòng 2 phút. Còn với loại mặt nạ tẩy da chết thì bạn cần phải chọn những loại được chiết xuất từ thiên nhiên và có nguồn gốc xuất xứ cẩn thận để phát huy hết hiệu quả. Lưu ý: đối với mặt nạ tẩy tế bào chết thì các bạn sau khi đắp lên thì giữ nguyên khoảng 10 phút thì rửa sạch da mặt lại nhé.

Dưỡng ẩm cho da sau khi tẩy tế bào chết

Bất kỳ một loại da nào dù có nổi mụn hay không đều cần cấp ẩm mỗi ngày. Khi làn da của bạn nổi mụn thì chắc chắn là da đang thiếu độ ẩm nhất định. Đây cũng chính là lúc bạn cần phải cấp ẩm cho làn da của mình để khôi phục chức năng của da và giảm mụn hiệu quả.

Dưỡng ẩm cho da sau khi tẩy tế bào chết
Dưỡng ẩm cho da sau khi tẩy tế bào chết

Hơn nữa, khi làn da thiếu độ ẩm rất dễ làm tăng bã nhờn, điều này càng gây ra tình trạng nổi mụn nhiều hơn. Cũng bởi hàm lượng bã nhờn nhiều sinh ra dầu tăng dẫn tới lỗ chân lông bị bịt kín. Bạn hãy sử dụng một số loại kem dưỡng để cải thiện tình trạng này.

Trên đây là giải đáp cho vấn đề “da mụn có nên tẩy tế bào chết không” mà tôi vừa chia sẻ. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn chính xác phù hợp cho da của mình. Chúc các bạn thành công.