Hướng dẫn cách uốn tóc bằng máy duỗi cực đẹp

193
views

Không cần phải đến spa thường xuyên để tạo kiểu tóc, với hướng dẫn cách uốn tóc bằng máy duỗi dưới đây, mái tóc bạn sẽ luôn bồng bềnh và quyến rũ.

Uốn tóc bằng máy duỗi được không?

Máy duỗi với công dụng chính là giúp tóc được duỗi thẳng, thế nhưng, bạn cũng có thể dùng máy duỗi để uốn tóc. Với những kiểu tóc uốn nhẹ nhàng, đơn giản, bạn sẽ thật nổi bật trước mọi ánh nhìn, hơn nữa, với máy duỗi tại nhà, việc thay đổi kiểu tóc mỗi ngày sẽ giúp bạn làm mới mình nhiều hơn đấy. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy duỗi, bạn chỉ có thể làm những kiểu tóc uốn nhẹ, xoăn chữ C…

Uốn tóc bằng máy duỗi cực đơn giản
Uốn tóc bằng máy duỗi cực đơn giản

Cách uốn tóc bằng máy duỗi cực đẹp

Bước 1: Chải tóc

Trước khi uốn tóc bằng máy duỗi, bạn cần chải nhẹ nhàng cho tóc hết rối. Khi tóc mượt hơn, việc tiến hành uốn tóc  sẽ dễ và tránh làm tổn thương tóc hơn.

Bước 2: Chia tóc

Phân chia tóc thành từng dải nhỏ trước khi duỗi, kẹp gọn phần tóc bên trên lên, làm lần lượt từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài.

Bước 3: Xịt keo bảo vệ

Để tránh tổn thương cho tóc, bạn hãy xịt một ít keo bảo vệ tóc khỏi hơi nóng. Dùng lược mềm chải lại. Sau khi keo thấm vào tóc và khô lại rồi mới tiến hành bước tiếp theo.

Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ để thao tác dễ dàng
Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ để thao tác dễ dàng

Bước 4: Duỗi tóc

Chọn kiểu dáng cho tóc sao cho phù hợp với khuôn mặt. Nếu bạn muốn làm xoăn song từ đỉnh tới chân tóc, bạn hãy tết tóc thành từng bím nhỏ. Độ to – nhỏ của bím tóc chính là độ xoăn của tóc. Sau khi máy là đã đủ nóng, kẹp chặt từ chân tóc dẫn xuống ngọn. Sau khi kẹp hết các bím tóc thì tháo tóc ra nhẹ nhàng.

Nếu muốn uốn đuôi tóc xoăn nhẹ như hình chữ C, bạn kẹp phần đuôi tóc, kéo xuống đồng thời uốn theo chiều cụp vào trong. Lặp lại nhiều lần như vậy để tóc cụp nhẹ vào trong. Vậy là bạn đã có mái tóc xoăn nhẹ kiểu Hàn Quốc, nếu muốn thay đổi thêm bạn có thể uốn cho đuôi cuộn tròn hơn để tạo thành mái tóc xoăn xinh xắn.

Bước 5: Xịt keo giữ nếp

Để độ xoăn giữ được lâu nhất, hãy dùng keo xịt tóc giữ nếp, mặc dù tóc sẽ có cảm giác hơi cứng, nhưng sẽ giữ được nếp trong ngày dài.

Xịt gel giữ nếp giúp giữ tóc lâu hơn
Xịt gel giữ nếp giúp giữ tóc lâu hơn

Bước 6: Hoàn thành

Để hoàn thành mái tóc uốn nhẹ, bạn gỡ từng rảnh tóc nhỏ và xoắn theo ngón tay giúp tóc tạo thành các lọn.

Lưu ý

– Phải đảm bảo tóc khô hoàn toàn trước khi duỗi tóc, tình trạng ẩm hoặc ướt sẽ làm tóc bị cháy.

– Bạn có thể xịt keo giữ nếp hoặc không, bởi tóc vẫn có thể giữ nếp được trong 1 ngày. Xịt keo giữ nếp nhiều sẽ khiến tóc bị khô sơ.

– Chọn máy là tóc có bản vừa phải, không chọn loại bản rộng bởi tóc không kẹp hết vào máy được, mà còn khó “thao tác”.

– Chia tóc thành những lọn nhỏ để tóc dễ vào nếp hơn, việc duỗi quá nhiều tóc 1 lúc khiến nhiệt tản không đều, phần tóc tiếp xúc nhiều với máy dễ bị cháy.

Chỉ với những cách uốn tóc bằng máy duỗi đơn giản, bạn có thể tự tạo cho mình những kiểu tóc cực đẹp ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!