Hướng dẫn cách kẻ lông mày đẹp dành cho các nàng

105
views

Có thể thấy rằng, điểm nhấn quan trọng trên gương mặt của người phụ nữ chính là lông mày. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được cặp lông mày đẹp. Vì vậy để có cặp lông mày đẹp, buộc chị em phải vẽ nhưng không phải ai cũng biết cách vẽ để phù hợp với khuôn mặt. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách kẻ lông mày đẹp cho người mới bắt đầu, nếu chị em muốn mình thật xinh và ấn tượng thì hãy theo dõi nhé!

Xem ngay: Bôi thuốc mỡ sau khi phun lông mày

Bí kíp kẻ lông mày đẹp cho người mới trang điểm

Chị em muốn có được cặp lông mày đẹp thì trước tiên cần phải có nhưng loại chì kẻ, mút, và phấn lông mày tốt. Bởi chất lượng sản phẩm cũng là một phần quyết định đến việc kẻ lông mày có đạt được như mong đợi hay không.

cach-ke-long-may-dep

Hiện nay màu lông mày đang được sử dụng chính là màu nâu và màu đen. Để đạt được màu lông mày phù hợp với khuôn mặt thì bạn nên so sánh cùng với màu da và màu tóc. Nếu như màu tóc của bạn sáng cùng làn da trắng thì nên lựa chọn chì màu nâu. Còn nếu như bạn có làn da ngăm cùng mái tóc đen thì nên lựa chọn chì lông mày màu đen.

Những chú ý để có đôi lông mày đẹp

Để có khuôn mặt đẹp nhẹ nhàng tự nhiên mà không hề bị nhoen thì bạn nên kẻ lông mày nhẹ nhàng và mới đầu đánh không nên đánh đậm hoặc đánh quá mạnh tay. Bởi việc kẻ chân mày nhẹ nhàng nếu muốn đậm thì chúng ta có thể tô lại nhưng nếu như bạn đã tô đậm rồi thì rất khó có thể làm nhẹ đi đồng thời làm mất dáng lông mày của bạn do chì bị lem ra.

Nếu bạn kẻ lông mày bẳng dạng phấn thì bạn nên sử dụng một cây cọ có góc canh cứng cáp đồng thời kẻ phấn theo chiều của lông mày nhé!

ke-long-may-dep

Còn nếu như bạn sử dụng chì để kẻ lông mày thì bạn có thể kẻ nhẹ nhàng và nên giữ bút cùng nét vẽ ở những vùng lông mày bị ngắt quãng hoặc thưa thớt. Nên nhớ rằng trước hoặc sau khi kẻ lông mày thì bạn nên chải lông mày để dễ định hình được dáng lông mày hơn đồng thời vẽ lông mày cũng dễ hơn, các dường nét cũng mềm mại hơn. Sau khi vẽ xong thì bạn nên quan sát kỹ xem hai bên lông mày của mình đều chưa nếu như chưa cân thì bạn có thể sửa lại nhưng nhớ rằng đừng bao giờ vẽ đậm nếu như bạn chưa quen tay để có thể dễ dàng chỉnh sửa.

Mẹo nhỏ chỉ bạn cách kẻ mày đẹp tự nhiên

Ngoài những yếu tố nêu trên thì cách tạo dáng lông mày cũng vô cùng quan trọng. Để có những dáng lông mày đẹp, phù hợp với gương mặt thì bạn nên biết cách định hình nó.

Nên nhớ khi bắt đầu trang điểm thì cần phải chú ý đến việc tỉa gọn lông mày, nếu như vẫn còn tồn tại những lông mày mọc chưa đúng vị trí thì nên loại bỏ ngay trước khi bạn trang điểm nhé. Bởi những lông mày thừa mọc không đúng chỗ sẽ khiến cho đường nét lông mày của bạn bị nham nhở và không sắc nét.

tia-long-may

Cách kẻ lông mày đẹp thì bạn nên chú ý đếm phần đầu của chì xem đã gọt cẩn thận chưa, bởi các góc canh của chì sẽ giúp bạn tạo dáng mày mềm mại và dễ dàng hơn. Để có đôi lông mày hoàn hảo thì bạn nên vẽ một đường mờ nhạt bắt đầu từ phần lông mày và kéo dần về phía đuôi. Chú ý là nên vẽ nhạt và nắn nót cẩn thận. Nếu như bạn muốn vẽ lông mày theo dáng vòng cung thì hãy cố thả lỏng tay đồng thời uống theo hình vòng cung một cách mềm mại.

Lưu ý: Có rất nhiều bạn thường gặp phải những sai lầm khi kẻ lông mày đó là kẻ quá tay ra ngoài vùng chân lông mày. Chính vì thế mà bạn nên chú ý không nên để chì xa ra phí ngoài của chân mày mà chỉ nên kẻ trong khu vực chân lông mày thôi nhé!

Vẽ lông mày tưởng chừng là công đoạn đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng, những nét vẽ tỉ mỉ cẩn thận sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Vì vậy để có gương mặt xinh đẹp thì bạn hãy nên tham khảo kỹ những chia sẻ về cách kẻ lông mày đẹp ở trên nhé!