Cách trang điểm cho mặt tròn kiểu búp bê

294
views

Bạn sở hữu khuôn mặt tròn bầu bĩnh? Bạn muốn tìm cách trang điểm cho mặt tròn kiểu búp bê? Thế thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Xu hướng cằm V-line đang trở nên thịnh hành với chiếc cằm nhọn, mặt hơi dài quyến rũ.  Nếu bạn sở hữu hai má phúng phính, khuôn mặt tròn “xoe” thì cũng đừng nên mặc cảm, tự ti và lo lắng vì những mẹo nhỏ che khuyết điểm dưới đây sẽ giúp bạn làm khuôn mặt gọn hơn.

Trang điểm cho khuôn mặt tròn dễ thương hơn

Chọn kem nền tối màu

Khuôn mặt bầu bĩnh sẽ hợp với loại kem nền tói màu hơn da, chú ý đánh kem nền lên phần gò má, 2 thái dương và phần sát với tóc. Việc chọn kem nền có màu sáng sẽ khiến các nhược điểm lộ rõ hơn, đồng thời khiến mặt có cảm giác bị to hơn.

Nhấn sáng cho vùng chữ T

Hãy nhấn cho vùng chữ T bằng việc đánh phấn sáng hơn so với các phần còn lại trên khuôn mặt. Nhất là đối với phần trán, mắt, mũi, cằm bạn lại càng phải dùng loại kem nền sáng hơn một chút. Việc nhấn sáng cho vùng chữ T sẽ  giúp bạn rạng rỡ hơn. Chọn loại kem nền sáng màu hơn để đánh lên vùng chữ T. Dậm phấn đều để không bị bết.

Trang điểm cho mặt tròn bằng cách đánh phấn Highlight

Trang điểm cho mặt tròn bằng cách đánh phấn Highlight

Đánh Highlight

Highlight là một trong những xu hướng trong những năm gần đây, nó cũng là cách giúp gương mặt tròn trở nên nổi bật hơn nếu bạn che đi điểm yếu và nhấn vào điểm mạnh trên khuon mặt. Đối với gương mặt tròn, bạn nên dùng màu sáng cho vùng chữ T gồm trán, sống mũi, bọng mắt và cằm sẽ khiến khuôn mặt bạn trông thon nhỏ hơn. Phần cánh mũi nhấn sậm 2 bên cánh mũi, phần sống đánh sáng sẽ giúp mũi bạn cao hơn rất nhiều đó.

Không đánh má hồng

Phấn má giúp khuôn mặt trở nên tươi sáng hơn, tuy nhiên, những cô nàng muốn trang điểm cho mặt tròn thì không nên đánh má hồng quanh gò má. Đánh má hồng tròn sẽ khiến mặt thô hơn và trông sẽ tròn trịa hơn đấy. Hãy sử dụng gam màu đậm hơn 1 chút như màu hồng cam hoặc hồng nâu, đánh dọc từ má hất lên 2 thái dương. Cách đánh má này sẽ là “công cụ’ đắc lực giúp gương mặt thon gọn đi rất nhiều.

Lông mày dấu mũ

Lông mày đậm sẽ tố cáo gương mặt bầu bĩnh, thay vào đó bạn hãy vẽ màu nâu nhạt, hình mũ và có đỉnh cao. Cùng với đó hãy đánh màu mắt tối sẽ giúp đôi mắt sâu hơn, khuôn mặt gọn hơn nhiều. Lưu ý, không nên để lông mày quá cong và rộng vì chúng có thể khiến khuôn mặt của bạn thêm phần bầu bĩnh.

Màu môi

Với khuôn mặt bầu bĩnh, bạn nên chọn màu môi nhẹ nhàng.  Hãy thử tô lòng môi bằng màu son đậm hơn, sẽ giúp khuôn mặt có điểm nhấn và thon gọn hơn. Đầu tiên, hãy sử dụng kem che khuyết điểm môi, tô đều lên môi, sau đó đánh son vào phần trong lòng, tán nhẹ ra phía ngoài. Đôi môi sẽ có màu đậm phí trong lòng và nhạt dần phía rìa ngoài.

Khuôn mặt tròn bầu bĩnh vô cùng đáng yêu, vì thế mà bạn hãy tự tin với những gì mình có nhé. Cùng với những chia sẻ về cách trang điểm cho mặt tròn kiểu búp bê, chắc chắn bạn gái sẽ luôn tự tin trước mọi ánh nhìn. Chúc bạn luôn xinh đẹp!