Cách điều trị cháy nắng trên da hiệu quả

30
views

Ai không bao giờ ở ngoài trời quá lâu? Ai đã không bị cám dỗ để tắm nắng trong một thời gian mà không có kem chống nắng? Nó rất hấp dẫn, và nếu bạn tình cờ nhượng bộ, bạn có thể chắc chắn rằng bạn không đơn độc. Đôi khi bạn có được với nó, nhưng vào những dịp khác kết quả là unforgiving – đó là đúng, cháy nắng! Dưới đây là một số thông tin chi tiết về cháy nắng và cách xử lý nó.

Tia UV

Chúng ta đều đã nghe về tia UV. Có ba loại bức xạ UV: UVA, UVB và UVC. Tia UVC không có hại vì chúng bị chặn bởi tầng ôzôn và không chạm đất. Tia UVA, chiếm khoảng 95% của tất cả ánh sáng cực tím chạm tới bề mặt Trái đất, chịu trách nhiệm cho hầu hết các bệnh ung thư da cũng như lão hóa da. Các hiệu ứng nguy hiểm của họ đã được chứng minh một cách khoa học. Các tia cực tím gây ra hầu hết các trường hợp cháy nắng là UVB.

Khi bạn sử dụng kem chống nắng, hãy chắc chắn rằng nó bảo vệ chống lại UVA và UVB. Nếu bạn không chắc chắn mình cần sản phẩm nào và cách sử dụng sản phẩm đó, hãy tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi.

Melanin

Các cơ quan bảo vệ chống lại tia UV bằng cách sản xuất melanin. Da sẫm màu của bạn tự nhiên hơn, chứa nhiều melanin hơn. Thuộc da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là phản ứng của da đối với tổn thương tế bào sâu. Đó là lý do tại sao bạn không nên kết hợp một tan với sức khỏe và vẻ đẹp.

Cháy nắng

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mà không cần bảo vệ quá lâu? Để đáp ứng với tia nắng mặt trời, histamine và các chất gây viêm khác được giải phóng trong da, tạo ra một màu đỏ nhạt và làm cho nó ấm lên khi chạm vào. Những triệu chứng này sẽ biến mất chỉ xuất hiện trở lại sau vài giờ, cùng với cơn đau.
Thuật ngữ kỹ thuật cho cháy nắng là ban đỏ gây ảo giác, đó là một vết bỏng mà kết quả khi bạn tiếp xúc với da với tia nắng mặt trời. Trong một số trường hợp, đây có thể là bỏng cấp độ thứ hai, dẫn đến sự phát triển của mụn nước, mất nước, buồn nôn và sốt.

Phải làm gì trong trường hợp bị cháy nắng

Vì vậy, điều đó cũng xảy ra với bạn: bạn đã bị cháy nắng. Nếu bạn bị sốt cao, cảm thấy bối rối hoặc ngỡ ngàng, và cảm thấy bạn đang trở nên tồi tệ hơn, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Nếu không, hãy tắm mát hoặc tắm. Uống nhiều nước. Để giảm đau, dùng ibuprofen (Advil) hoặc acetaminophen (Tylenol).

Cứu trợ cho da bị cháy nắng

Có rất nhiều biện pháp truyền thống để đối phó với cháy nắng. Sữa chua, giấm, baking soda, aloe vera và dầu calendula là tất cả các ví dụ về các giải pháp tự chế như vậy. Nếu bạn sẵn sàng thử một thứ gì đó bình thường, bạn có thể tìm thấy một sản phẩm nhẹ nhàng ngay trong tủ lạnh hoặc phòng đựng thức ăn. Đối với những người thích các sản phẩm chuyên biệt, có rất nhiều loại kem có sẵn trên các kệ hàng, bao gồm nhiều loại kem hydrocortisone được thiết kế để giảm đau và tái tạo da.

Trong trường hợp cháy nắng nhẹ, nước suối nóng giúp làm dịu sự khó chịu và phục hồi làn da mịn màng.Đừng để ánh nắng bị cháy nắng nhẹ và luôn ghi nhớ rằng việc phơi nắng quá mức có thể dẫn đến ung thư sau này. Vì vậy, hãy cẩn thận!