Cách chọn dầu gội phù hợp với từng loại tóc

118
views

Bạn băn khoăn không biết chọn loại dầu gội nào khi đứng trước quầy mỹ phẩm với nhiều nhãn hàng phong phú, đa dạng. Thành phần của mỗi loại dầu gội cũng khác nhau tùy thuộc vào nhãn hiệu và các loại dầu cho từng loại tóc. Vậy chọn loại dầu nào là tốt nhất cho tóc của bạn? Hãy xem tóc bạn thuộc loại nào dưới đây để chọn lựa dầu gội phù hợp nhất cho mái tóc của mình nhé

Tóc dầu

Tóc dầu rất dễ bị bám bẩn, có thể chỉ một ngày sau khi gội. Chính vì vậy, bạn hãy dùng dầu gội có tác dụng làm sạch và tránh sử dụng các sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm. Một điều cần lưu ý là nên chọn những loại dầu gội có tinh chất dịu nhẹ vì bạn phải gội đầu thường xuyên. Nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bóng dầu chính là panthenol, một chất trong quá trình phát triển cơ thể.

Hình ảnh tóc dầu
Hình ảnh tóc dầu

Theo các chuyên gia, chính sự thâm nhập vào biểu bì tóc của panthenol làm cho sợi tóc dày hơn. Do đó, một gợi ý chọn dầu gội dành cho tóc nhờn là các sản phẩm dầu gội khô hay phấn hoạt thạch, nó không những hấp thụ lượng dầu dư thừa trên da đầu mà còn giúp nuôi dưỡng cấu trúc tóc.

 

Đối với dầu xả, không phải tất cả những người có mái tóc dầu đều cần sử dụng dầu xả bởi việc chải tóc sau khi gội là điều hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn biết sử dụng đúng cách thì đây sẽ là yếu tố tăng cường vẻ bóng đẹp cho mái tóc. Xả sạch tóc sau khi gội và nhẹ nhàng massage với dầu xả. Bạn chỉ nên thoa dầu xả ở phần giữa cho đến chân tóc và không để lâu. Tốt nhất là lựa chọn sản phẩm có thành phần tinh dầu trà bởi nó có tác dụng hấp thụ chất bã nhờn.

Ngoài ra, bạn nên chọn dầu xả ở dạng chai xịt bởi chúng không tạo sức nặng lên sợi tóc. Tuy nhiên, bạn cũng không cần thiết phải sử dụng đến sản phẩm này vì chỉ cần dầu gội là đủ.

Tóc khô và hư tổn

Đối với loại tóc này, bạn nên tránh dùng dầu gội có chất tẩy quá mạnh và chọn các sản phẩm có dạng kem. Các hoạt chất làm mượt, giảm xơ rối có trong đó sẽ nhẹ nhàng thấm sâu và đem lại hiệu quả cho mái tóc. Một lần nữa, dầu xả tỏ ra có công hiệu tuyệt vời với mái tóc bị xơ rối và hư tổn. Vì vậy, bạn hãy chọn những loại dầu xả được tăng cường các thành phần dưỡng ẩm.

Tóc xoăn

Đối với tóc xoăn, lượng dầu do tóc sản sinh không luân chuyển dễ dàng như với mái tóc thẳng. Do đó, dầu gội dạng kem có chứa chất dưỡng ẩm là lựa chọn tốt nhất đối với tóc dạng này. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các sản phẩm có chứa thành phần là tinh dầu của mầm lúa mì, tinh dầu bơ hay các loại hạt bởi chúng có tác dụng bao phủ lấy sợi tóc và giữ lại lượng nước bên trong.

Chọn dầu gội phù hợp với tóc xoăn.
Chọn dầu gội phù hợp với tóc xoăn.

Đặc biệt, dầu xả rất cần thiết đối với mái tóc xoăn khô cứng sau mỗi lần gội. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn dầu xả có tác dụng sâu dành riêng cho tóc loại này cũng như hấp dầu thường xuyên mỗi tháng một lần. Nếu mái tóc xoăn của bạn quá khô cứng, hãy ủ tóc với dầu xả và hấp dầu hai tuần một lần.

Ngoài ra, bạn không nên gội đầu mỗi ngày nếu sở hữu mái tóc xoăn bởi việc này sẽ làm cho các sợi tóc bị mất nước và càng xoăn hơn. Thêm vào đó, bạn nên dùng dầu xả sau mỗi lần gội và tránh sử dụng máy sấy, tốt nhất là nên để tóc khô tự nhiên.

Tóc nhuộm

Một số chuyên gia về tóc khuyên những ai đang sở hữu mái tóc nhuộm nên sử dụng dầu gội dành riêng cho loại tóc này nhằm duy trì độ bền màu. Thế nhưng, một số khác lại cho rằng đó chỉ là cách mà các công ty hóa mĩ phẩm làm cho khách hàng phải móc hầu bao.

Hình ảnh tóc nhuộm.
Hình ảnh tóc nhuộm.

Các chuyên gia này cho biết thêm, dầu gội dành cho trẻ em với thành phần chất tẩy nhẹ là một lựa chọn lý tưởng thay vì tốn tiền mua các sản phẩm chuyên dụng. Có một điều quan trọng cần phải ghi nhớ là cho dù bạn lựa chọn theo quan điểm nào thì yếu tố phù hợp với sở thích mới là điều quan trọng và đừng ngại tốn kém nếu đó thực sự là một sản phẩm chất lượng.