Bí quyết chọn son Mac cho da vàng che khuyết điểm

145
views

Có những nguyên tắc khi mua son môi mà bạn gái nào cũng phải biết đó là chọn son phải hợp với màu da của mình. Nếu bất chấp lựa chọn màu mình thích thì có thể gây phản tác dụng, không hợp lý. Chọn son Mac cho da vàng cũng là một tips để bạn xem màu son nào giúp tôn gương mặt hiệu quả nhất. 

Chọn son Mac cho da vàng màu nào đẹp nhất

Trước khi chọn son cho mình bạn phải hiểu tông màu da của mình. Thông thường, màu da chỉ xoay quanh những tông màu trắng, vàng, ngăm hoặc nâu. Một số khác cụ thể hơn thì cần bên tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ bạn xác định được màu da của mình. Khi đã biết được màu da của mình rồi thì lựa chọn son sẽ dễ dàng hơn. Màu son sẽ lại quyết định có làm nổi bật gương mặt hay không.

dong-son-MAC-Amplified-Creme
Son Mac cho da vàng tôn da hiệu quả

Người có nước da vàng thuộc da màu trung tính. Một số màu son berry hoặc màu san hô sẽ thích hợp, dễ dàng làm gương mặt hài hòa, ấn tượng hơn. Nên tránh những màu quá chói, nổi bật như đỏ tươi, cam đỏ. Khi lựa chọn màu sắc phù hợp thì bạn cũng không cần cầu kỳ quá về việc Make up mà gương mặt vẫn ăn điểm. 

Một số son Mac cho da vàng  như Mac All fired up hay Mac relentlessly, dòng Mac Huggable cũng rất hợp cho da vàng. Khi đến với cơ sở bán hàng son chuyên nghiệp, uy tín thì bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về các màu son. Mac có đến hơn 200 màu cho bạn lựa chọn nên không phải lo lắng về màu son có hợp với da của mình hay không.

Cách giữ màu son đẹp, lâu hơn

Son Mac nổi tiếng là dòng son lì lâu trôi. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều dòng son có độ lì thấp hơn, mềm hơn nên khả năng giữ màu chỉ được khoảng 2-3 tiếng. Bạn phải dặm lại khi cần thiết. Khi dùng son Mac cho da vàng muốn lên màu lâu hơn, đẹp hơn thì bạn nên sử dụng theo các mẹo sau:

son-mac-chinh-hang_13
Đỏ san hô nữ tính
  • Kẻ viền môi trước: Kể viền môi trước sau đó đánh vào lòng môi sau giúp môi nổi bật hơn, son lâu trôi hơn.
  • Tẩy sạch lớp son cũ: Nhiều bạn có thói quen dặm lại son ngay trên nền son cũ. Điều này khiến son mới không thể bám chặt vào môi nên làm cho chúng càng nhanh trôi hơn. Tốt nhất nên tẩy trang sạch và đánh son mới lên.
  • Dùng kem dưỡng trước khi đánh son màu lên để giúp son lên màu chuẩn và đẹp hơn.
  • Sử dụng kem che khuyết điểm.

Chỉ cần vài tips đơn giản là bạn đã dùng son đẹp và bền màu hơn rồi. Chúc bạn thành công.