Bí kíp cho bạn gái mới học cách uốn tóc bằng máy uốn

857
views

Để giúp mái tóc bồng bềnh hơn, luôn xinh đẹp và mới mẻ thì máy uốn tóc luôn là “người bạn” không thể thiếu. Vậy Cachlamdep.net sẽ giới thiệu cho bạn gái mới học cách uốn tóc bằng máy uốn với bí kíp làm xoăn cực đơn giản và dễ làm nhé.

Uốn tóc bằng máy uốn giúp tóc xoăn nhẹ nhàng xinh xắn
Uốn tóc bằng máy uốn giúp tóc xoăn nhẹ nhàng xinh xắn

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để tiến hành uốn tóc bằng máy uốn đơn giản tại nhà, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

– Máy làm tóc xoăn, trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy là tóc xoăn, máy uốn tóc, tuy nhiên bạn nên chọn một chiếc máy dễ dàng thực hiện các kiểu tóc xoăn: tóc uốn nhẹ, xoăn sóng, xoăn lọn to…

Máy uốn tóc giúp tạo kiểu đơn giản
Máy uốn tóc giúp tạo kiểu đơn giản

– Kẹp tóc: kẹp tóc cần chuẩn bị 3-4 cái, bạn có thể mua ở bất cứ quán bán phụ kiện hoặc cửa hàng bán mỹ phẩm nào nhé.

– 1 chai keo xịt tóc giữ nếp: Sau khi uốn tóc, xịt keo để tóc được cố định kiểu lâu hơn.

Bí kíp cho bạn gái mới học cách uốn tóc bằng máy uốn

Bước 1: Chải tóc

Trước khi uốn tóc bằng máy uốn, bạn cần chải tóc để tóc không bị rối tung. Khi tóc vào nếp mượt mà sẽ dễ dàng tạo kiểu mà không làm tổn thương tóc.

Bước 2: Chọn kiểu tóc

Trước khi dùng kẹp uốn tóc, bạn hãy tìm hiểu xem kiểu tóc nào phù hợp với gương mặt và sở thích của mình nhé. Bạn gái thích sự nhẹ nhàng, dịu dàng có thể chọn kiểu tóc uốn xoăn phần đuôi, chỉ uốn cụp nhẹ hình chữ C phần đuôi tóc, phần thân để thẳng. Còn bạn gái thích sự quyến rũ có thể uốn lọn to từ chân tóc đến ngọn tóc, mái tóc sẽ dày hơn và bồng bềnh hơn rất nhiều.

Chọn kiểu tóc thích hợp để uốn
Chọn kiểu tóc thích hợp để uốn

Bước 3: Uốn tóc bằng máy uốn

Cách uốn tóc bằng máy uốn có điểm mạnh đó là giúp bạn gái thực hiện những kiểu tóc mình thích bất kì lúc nào. Hơn nữa, bạn có thể thường xuyên thay đổi kiểu tóc theo ý muốn mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Chọn máy uốn tóc đảm bảo chất lượng và chắc chắn bạn phải biết cách thực hiện đó nhé. Bạn có thể chọn máy uốn dạng ống hoặc máy là cũng dễ thực hiện mái tóc xoăn nhẹ.

Đầu tiên hãy cặp gọn nửa tóc phần trên lên, nửa tóc phía dưới chia thành các lọn nhỏ. Dùng máy uốn tóc quấn từng lọn nhỏ, quấn 2 hay nhiều vòng tùy thuộc vào ý thích của bạn muốn tóc xoăn mạnh hay nhẹ. Làm lần lượt với các lọn tóc còn lại để tránh bị rối và bỏ sót. Tiếp đó, tháo phần tóc ở trên ra, tùy vào lượng tóc nhiều hay ít mà bạn chia nhỏ và cũng làm tương tự như phần ở bên dưới.

Máy là tóc cũng giúp tóc uốn cong nhẹ. Bạn kẹp phần đuôi tóc vào máy là, uốn theo chiều cong cụp vào trong, tóc sẽ cụp tự nhiên, mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, dịu dàng cho bạn nữ.

Xịt keo giúp tóc giữ nếp lâu hơn

Bước 4: Dùng keo xịt tóc giữ nếp

Sau khi tạo sóng cho tóc, để giúp tóc giữ được nếp lâu hơn, hãy dùng keo giữ nếp dạng xịt. Dùng keo xịt tóc sẽ giúp tóc tự nhiên hơn, không làm hỏng các lọn tóc.

Với cách uốn tóc bằng máy uốn đơn giản trên, bạn gái có thể sở hữu 1 mái tóc uốn xoăn theo sở thích của mình rồi. Hãy trang bị cho mình những cách uốn tóc bằng máy uốn để trở nên quyễn rũ hơn nhé!