Bật mí cách đánh màu mắt cực kì quyến rũ

156
views

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, đây cũng là điểm nhấn cho khuôn mặt thêm quyến rũ. Do vậy, cách đánh màu mắt cũng rất quan trọng để tôn lên ưu điểm cũng như che đi những khuyết điểm trên đôi mắt.

Mỗi người sở hữu 1 đôi mắt khác nhau, với mỗi dáng mắt lại cần có cách trang điểm khác nhau. Bạn có thể khéo léo che đi những khuyết điểm như mắt nhỏ, mắt một mí, da mắt nhăn nheo hoặc 2 mắt không đều nhau bằng cách đánh màu cho mắt.

Phân biệt các loại phấn mắt

– Phấn lót: thường có dạng cream, thường chứa dầu hoặc sáp ong. Phấn lót sẽ đánh trước để làm nền và giúp phấn bám chắc hơn.

– Bột nén: Là dạng bột được nén chặt lại, chia thành từng ô nhỏ với các màu sắc khác nhau.

– Phấn nhũ: Là phấn dạng bột nén, có nhũ để tạo sự lấp lánh cho đôi mắt.

Cách đánh màu mắt quyến rũ
Cách đánh màu mắt quyến rũ

Bật mí cách đánh màu mắt cực kì quyến rũ

Mắt tròn

Nếu bạn sở hữu đôi mắt tròn thì bước trang điểm cho mắt không cần quá trau chuốt. Bạn chỉ cần kẻ viền mi, đánh màu mắt yêu thích rồi uốn mi cong là trông mắt đã khác hơn rồi đấy.

Mắt bầu dục

Đôi mắt hình bầu dục là đôi mắt lí tưởng nhất, bạn chỉ cần kẻ viền mi, đánh bầu mắt và có thể kẻ thêm màu nhũ cho viền mi bên dưới để mắt sáng hơn.

Mắt cụp

Nếu bạn sở hữu đôi mắt có phần đuôi đi xuống, hãy quan tâm đến việc kẻ mi mắt. Bạn kẻ mi mắt phần đuôi hất cao lên để tạo cảm giác mắt to hơn và đuôi hướng lên trên. Kèm theo đó là màu mắt đậm phần đuôi, thêm một chút nhũ để mắt long lanh hơn.

Mắt sâu

Nếu là mắt sâu, bạn kẻ viền mi thật mảnh, dặm phấn màu sáng và nhẹ nhàng để làm giảm đi độ sâu của mắt.

Đánh màu cho mắt phụ thuộc vào hình dáng mắt
Đánh màu cho mắt phụ thuộc vào hình dáng mắt

Các bước đánh màu mắt

Bước 1: Luôn đánh nền

Bước kem nền (hay còn được gọi là kem lót) chính là bước quan trọng không thể bỏ qua.

Nếu mắt có nhiều khuyết điểm bạn có thể dùng kem che khuyết điểm, rồi dùng kem lót phủ lên trên với 1 lớp thật mỏng. Chú ý tán đều và mỏng để lớp phấn bám đều lên mắt.

Bước 2: Trang điểm bầu mắt

Đây là 1 bước khá thú vị, trong bảng màu đánh mắt, có vô số màu mắt, vậy màu nào sẽ hợp với đôi mắt của mình. Hãy cân nhắc trước khi đánh bầu mắt để có 1 đôi mắt quyến rũ. Bạn sử dụng cọ đánh bầu mắt lấy 1 chút màu, bôi từ đầu mắt vuốt xuống đuôi mắt. Làm từ phần gần mi rồi đánh dịch lên bầu mắt. Độ đậm nhạt của màu có thể tùy theo ý đồ của người đánh, bạn có thể đánh phần đầu mắt đậm rồi nhạt dần về phía đuôi mắt. Có thể tô thêm 1 lớp phấn nhũ để đôi mắt lấp lánh hơn.

Bước 3: Kẻ mi mắt

Để giúp đôi mắt có chiều sâu hơn, trông to hơn bạn hãy kẻ viền mi. Bước đầu, bạn đưa bút kẻ ở sát đầu mắt, kéo thẳng đều theo đường viền mi sao cho đó là 1 đường kẻ thẳng, k bị chờm ra ngoài. Phần đuôi mắt kéo hất nhẹ lên trên, bạn có thể kẻ đuôi mắt to – nhỏ tùy thuộc bạn muốn mắt mình to cỡ nào.

Bước 4: Chuốt mi

Đôi hàng mi quyến rũ là đôi hàng mi đen láy và cong cong. Bạn hãy lẫy dụng cụ uốn cong mi để giúp mi cong vừa phải. Sử dụng macara chuốt lên mi, chú ý nên chọn loại chuốt không bị vón cục.

Cách đánh màu mắt giúp đôi mắt quyến rũ hơn
Cách đánh màu mắt giúp đôi mắt quyến rũ hơn

Lưu ý

 – Khi đánh màu mắt, bạn hãy chú ý đến màu son để tạo ra sự hài hòa cho khuôn mặt.

– Thao tác đánh mắt nhẹ nhàng, từ từ và cẩn thận để tránh làm tổn thương lòng mắt cũng như vùng da xung quanh mắt.

– Chọn loại mỹ phẩm tốt để không làm ảnh hưởng đến mắt, bởi mắt là bộ phận rất nhạy cảm và dễ dàng mang những thương tổn.

– Rửa sạch tay cũng như dụng cụ đánh màu mắt trước khi trang điểm.

– Nên tẩy trang bằng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng đẻ làm sạch lớp trang điểm tốt hơn.

Cách đánh màu mắt không khó như bạn nghĩ, chỉ cần nhận ra những khuyết điểm và ưu điểm về đôi mắt của mình để trang điểm mắt thật quyến rũ.