Ảnh hưởng của nội tiết kém và cách khắc phục hiệu quả nhất

96
views
Nội tiết tố đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với người phụ nữ, là thứ quyết định đến sắc đẹp, sức khỏe và chất lượng cuộc sống của họ. Sẽ như thế nào nếu như cơ thể xuất hiện tình trạng nội tiết kém? Làm cách nào để khắc phục nội tiết kém? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có thêm thông tin và kinh nghiệm làm đẹp bạn nhé!

Ảnh hưởng của nội tiết kém đối với người phụ nữ.
Khi cơ thể xuất hiện tình trạng nội tiết kém sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết tố, cụ thể là sự thiếu hụt nội tiết tố. Khi bị thiếu hụt nội tiết tố, người phụ nữ sẽ gặp phải một số vấn đề sau:

–    Tăng nguy cơ bị mắc hội chứng buồng trứng đa nang dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều, chậm kinh, thậm chí là vô kinh.

Image result for hội chứng buồng trứng đa nang

–    Tăng nguy cơ bị mắc khối u buồng trứng.

–    Làm giảm khả năng làm mẹ.

–    Khả năng sinh lý suy giảm.

–    Thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh.

Cách khắc phục nội tiết kém.
Trước khi áp dụng các biện pháp để khắc phục nội tiết kém, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là thực hiện xét nghiệm, kiểm tra các chỉ số về FSH, LH, Progesterone,  Prolactin, Tetosterone, Estradiol (E) để có được kết quả chính xác nhất.

Image result for xét nghiệm

Nếu các chỉ số trên cho thấy bạn bị nội tiết kém thì hãy áp dụng một số biện pháp khắc phục sau:

Điều trị bằng liệu pháp hormone thay thế dạng thuốc (HRT).
Điều trị nội tiết kém bằng liệu pháp hormon thay thế dạng thuốc giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng nội tiết kém và thiếu hụt nội tiết tố. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ mang lại một số nguy hiểm như: tăng nguy cơ bị ung thư vú, tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch… nếu như bạn áp dụng không đúng cách. Vì vậy, khi áp dụng liệu pháp thay thế hormon, bạn nên thực hiện dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Khắc phục nội tiết kém bằng chế độ ăn uống và luyện tập.
Ngoài liệu pháp thay thế, bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập hằng ngày để hỗ trợ quá trình khắc phục nội tiết kém. Cụ thể: ăn nhiều thực phẩm giàu estrogen, giàu vitamin và các dưỡng chất khác; sinh hoạt điều độ, không nên thức khuya; tập thể dục hằng ngày; chơi một vài môn thể thao đơn giản…

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tình trạng nội tiết kém và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp của mình!