5 loại dầu tuyệt vời cho da (và cách sử dụng chúng)

27
views

Có một loại dầu bôi mặt “tốt nhất” không? Không chính xác — nhưng không phải tất cả các loại dầu đều được tạo ra bằng nhau. Chúng tôi sẽ giải thích bạn nên tránh điều gì, tại sao bạn nên cân nhắc việc thêm một thói quen vào thói quen của mình và chia sẻ năm loại dầu được nghiên cứu kỹ lưỡng nên nằm ở đầu danh sách mua sắm chăm sóc da của bạn.

Dầu có lợi như thế nào?
Cho dù được sử dụng như một loại dầu nguyên chất, một hỗn hợp các loại dầu, hoặc được bao gồm trong một loại kem dưỡng ẩm, các loại dầu hoạt động chủ yếu như làm hồi phục làn da, có nghĩa là chúng có tác dụng làm mềm và làm mềm da. Dầu đặc biệt có lợi cho những người có da khô, mất nước vì chúng có thể nhanh chóng làm cho các vấn đề về da này cảm thấy tốt hơn ngay lập tức. Những loại dầu dưỡng chất này cũng đủ nhẹ nhàng cho làn da rất khô, nhạy cảm, thậm chí là da dễ bị eczema.

Có rất nhiều loại dầu để xem xét sử dụng trên da, nhưng nghiên cứu cho thấy loại dầu có lợi nhất là không thơm. Các loại dầu thơm thơm, còn được gọi là “tinh dầu”, chứa các hợp chất dễ bay hơi có thể làm nặng thêm da, không bao giờ làm tăng thêm sức khỏe cho da!

Hãy xem từ điển thành phần mỹ phẩm của chúng tôi để biết chi tiết về các loại dầu thơm cụ thể, thường được sử dụng như hoa oải hương, hoa hồng và bạch đàn và bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chúng tôi. Tất cả những mùi này tuyệt vời, nhưng những gì vui lòng mũi của bạn sẽ không làm cho làn da của bạn hạnh phúc.

Tin tốt: Một số loại dầu thực vật có lợi nhất cho da là loại không mùi thơm. Các loại dầu này là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và bổ sung các axit béo khô, da mất nước hoàn toàn cần phải nhìn và cảm thấy khỏe mạnh hơn. Năm loại dầu thực vật không mùi thơm sau đây là một vài trong số các loại thực phẩm yêu thích của chúng tôi tại Paula’s Choice Skincare. Có rất nhiều điều để xem xét nhưng những điều này xứng đáng được chú ý đặc biệt.

5 loại dầu tốt cho da
Chúng tôi đã chọn các loại dầu dưới đây dựa trên nhiều lợi ích của chúng. Bạn có thể tìm thấy từng loại dầu được bán riêng, hoặc, tốt hơn, được pha trộn thành một sản phẩm dễ sử dụng như cách tiếp cận chúng tôi thực hiện với Bộ tăng cường dầu tăng cường độ ẩm của chúng tôi.

Dầu hạt Borage rất đáng xem xét vì tính chất làm dịu da và làm dịu mạnh mẽ của nó. Nó là một nguồn giàu axit béo quan trọng được gọi là axit gamma linolenic. Nhiều hơn để yêu thương, dầu hạt giống borage hoạt động với ceramides trong da để cho nó ngậm nước hơn, mịn màng truyền đạt một ánh sáng rạng rỡ.

Dầu hạt Jojoba là loại dầu được ưa chuộng vì thành phần của nó phù hợp chặt chẽ với dầu của da chúng ta (còn được gọi là bã nhờn). Dầu Jojoba là một nguồn tốt của chất béo trung tính làm mịn, một hỗn hợp của các axit béo hydrat hóa, và chất chống oxy hóa. Áp dụng cho da, dầu jojoba có thể thu hút độ ẩm mà không có cảm giác nhờn truyền thống mà nhiều loại dầu có.

Dầu hạt rum có rất nhiều điểm chung với dầu hạt cây borage trong đó cả hai đều có tính chất làm dịu, nuôi dưỡng. Nhưng dầu cây rum có một sự pha trộn khác nhau của các axit béo hơn dầu hạt borage, bao gồm cả axit linoleic, một axit béo omega-6 có lợi. Thậm chí tốt hơn, hàm lượng axit linoleic của nó đã được chứng minh là giúp giảm thiểu nguy cơ bị lỗ chân lông bị tắc.

Dầu hạt nhân Apricot kiếm được điểm cao vì nó chứa sterol yêu thích da. Cholesterol là một ví dụ về một thành phần sterol, và nó tự nhiên xảy ra trong làn da khỏe mạnh. Dầu hạt nhân Apricot cũng là nguồn cung cấp vitamin E chống oxy hóa tuyệt vời cùng với axit béo dịu, axit oleic.

Dầu hạt Cranberry làm tròn danh sách của chúng tôi do lợi ích bổ sung da của nó khi áp dụng cho da. Nó cũng là một nguồn tốt của omegas: Bạn nhận được omegas 3, 6, và 9 từ dầu này, cùng với một hỗn hợp mạnh mẽ của chất chống oxy hóa. Mặc dù không tìm thấy trong nhiều sản phẩm, loại dầu này đáng để tìm kiếm!

Cách sử dụng dầu trên mặt và cơ thể
Bạn có thể chọn bôi một loại dầu lên da, nhưng vì các loại dầu thực vật khác nhau có các hỗn hợp khác nhau của chất chống oxy hóa, axit béo và các chất quan trọng khác, chúng tôi cảm thấy mạnh mẽ khi áp dụng hỗn hợp các loại dầu cho kết quả tối đa.

Là một phần của thói quen chăm sóc da, bạn có thể bôi dầu một mình, để làm sạch da hoặc thêm một vài giọt dầu vào kem dưỡng ẩm mặt, huyết thanh hoặc kem dưỡng ẩm cơ thể — tùy thuộc vào nơi bạn muốn áp dụng nó.

Có một hỗn hợp dầu trên tay để sử dụng khi cần thiết có nghĩa là bạn không cần phải mua một loại kem dưỡng ẩm toàn thân hoặc da mặt mới khi yêu thích của bạn không đủ cho thời gian khi da cần độ ẩm hoặc độ mịn, không có vấn đề gì loại hoặc mối quan tâm.

Như bạn đã thấy, dầu có thể là đồng minh mạnh mẽ trong kho vũ khí chăm sóc da của bạn. Cho dù sử dụng hàng ngày hoặc đơn giản khi cần thiết, một loại dầu hoặc hỗn hợp của chúng (một lần nữa, thứ hai được ưa thích) có thể là một phao cứu sinh dẫn đến làn da mịn màng, rạng rỡ từ đầu đến chân!