5 điều cần lưu ý để giữ nếp tóc cho các nàng tóc ngắn

23
views

Mái tóc ngăn không quá phức tạp để có thể chăm sóc nhưng để giữ tóc luôn vào nếp lại là điều không đơn giản chút nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 5 điều cần lưu ý nếu các bạn muốn giữ nếp cho mái tóc ngắn cá tính của mình.

Không nên để tóc ướt khi đi ngủ
Không nên để tóc ướt khi đi ngủ

Không để tóc ướt khi đi ngủ hay đội mũ

Để tóc ướt khi đi ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà nó còn có thể làm hỏng mái tóc của bạn. Khi bạn đi ngủ với mái tóc ướt thì vô tình bạn đã làm thay đổi nếp tóc của bạn, và nguyên nhân này khiến cho mái tóc rất khó điều chỉnh lại được.

Còn khi bạn đội mũ khi tóc còn ướt thì mái tóc bồng bềnh của bạn cũng rất dễ bị xẹp xuống trông không còn mềm mại nữa. Đặc biệt đối với những mái tóc ngắn uốn phồng thì việc đội mũ khi tóc còn ướt sẽ làm hỏng mái tóc của bạn.

Như vậy, các bạn không nên để tóc ướt ngủ và đội mũ điều này không chỉ giúp bạn giữ nếp tóc, nó còn giúp bạn tránh được một số bệnh, khuẩn nấm gây hại cho da đầu và mái tóc của mình. Do đó bạn hãy nhớ để tóc khô sau khi gội đầu rồi mới được đi ngủ hay đội tránh làm mất nếp tóc lại gây hại cho da đầu và mái tóc.

Tốt nhất là các bạn nên để tóc khô tự nhiên, trong trường hợp cần tóc khô nhanh hơn các bạn có thể sử dụng mấy sấy tóc nhưng lưu ý không được sử dụng máy sấy với nhiệt độ quá cao, nó không chỉ làm tóc bạn bị khô mà cũng có thể phá vỡ những nếp tóc của bạn.

Một chiếc gối mềm mại sẽ bảo vệ mái tóc của bạn
Một chiếc gối mềm mại sẽ bảo vệ mái tóc của bạn

Chọn một chiếc gối mềm mại khi ngủ để giữ nếp tóc

Một chiếc gối mềm mại không chi khiến giấc ngủ của bạn tốt hơn mà còn giúp bạn giữ được nếp tóc của mình bởi đây là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với mái tóc của bạn. Một chiếc gối mềm sẽ không làm tổn hại đến mái tóc, khiến mái tóc không bị xù khi bạn thay đổi tư thế ngủ qua đó giữ nếp tóc của bạn tốt hơn.

Chải tóc bằng lược răng thưa

Lược răng thưa là vật dụng vô vùng hữu hiệu dù tóc của bạn là tóc ngắn hay tóc dài. Lược răng thưa có tác dụng hạn chế tình trạng rụng tóc, giúp phân đều các thành phần dầu, dưỡng tóc trên tóc. Đặc biệt trường hợp mái tóc ngắn cần được giữ nếp tóc thì việc sử dụng một chiếc lược răng thưa chải tóc trước khi đi ngủ sẽ vô cùng hiệu quả.

Chọn loại dầu gội và dầu xả phù hợp

Lựa chọn được những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp là một điều rất quan trọng trong quá trình chăm sóc cho mái tóc. Mỗi tình trạng của mái tóc lại có những sản phẩm chăm sóc riêng mang đến những hiệu quả tốt nhất.

Việc chọn đúng dầu gội, dầu xả dưỡng tóc phù hợp sẽ giúp tóc bạn được cung cấp dưỡng chất mình đang thiếu, tóc được khắc phục đúng tình trạng tóc gàu hay dầu mà không gây các ảnh hường phụ khác. Nếu  mái tóc ngắn đang cần được giữ nếp tóc rất cần loại dầu gội, dầu xả phù hợp để giúp tóc luôn bóng mượt, vào nếp, tránh tình trạng tóc khô, xơ không vào nếp.

>>> Xem thêm: Mẫu tóc ngắn ngang vai uốn cụp cực đẹp cho chị em

Lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp
Lựa chọn những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Sử dụng thêm tinh dầu dưỡng tóc và giữ nếp tóc

Các nàng tóc ngắn và cả tóc uốn muốn giữ nếp tóc lâu cũng nên chọn cho mình một lọ tinh dầu dưỡng tóc và giữ nếp tóc. Tinh dầu này sẽ có tác dụng nuôi dưỡng mái tóc đồng thời giữ nếp tóc hiệu quả. Tinh dầu được chiết xuất từ tinh chất tự nhiên cũng giúp tóc tránh được tình trạng khô, xơ, hư tổn.

Trên đây là một vài lưu ý trong việc chăm sóc và giữ nếp tóc dành cho các nàng tóc ngắn. Ngoài các lưu ý trên bạn còn cần có chế độ ăn uống hợp lý, bảo vệ và giữ gìn tóc kỹ mỗi khi ra ngoài trời, tiếp xúc ánh nắng để mái tóc luôn khỏe mạnh và vào nếp. Chúc các bạn có được một mái tóc đẹp như mong muốn.